Dong Nai: Giam thoi gian cach ly, thao go kho khan cho doanh nghiep hinh anh 1Công ty Trách nhiệm hữu hạn United Jumbo. (Nguồn: iitc.com.vn)

Ngày 10/12, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ có văn bản giải quyết kiến nghị của Công ty Trách nhiệm hữu hạn United Jumbo và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hwa Seung Vina về thời gian cách ly tập trung đối với các chuyên gia nước ngoài của hai doanh nghiệp này nhập cảnh vào tỉnh.

Theo văn bản, Sở Y tế Đồng Nai thống nhất giảm thời gian cách ly đối với các trường hợp người nước ngoài đã tiêm đủ 2 liều vaccine từ 14 ngày xuống còn 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo.

[Nhiều đơn hàng cần giao, doanh nghiệp Đồng Nai khát lao động]

Đối với trường hợp đã thực hiện cách ly tập trung quá 7 ngày và có ít nhất 1 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR, Sở Y tế đề nghị, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Cửu chỉ đạo Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung Nhà khách Mã Đà xem xét quyết định kết thúc cách ly, bàn giao những trường hợp trên về địa phương theo dõi y tế 7 ngày theo quy định.

Liên quan đến việc giảm thời gian cách ly, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản về việc giảm thời gian cách ly, điều trị F0, cách ly F1 tại nhà trên địa bàn tỉnh từ 14 ngày xuống còn 7 ngày.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, việc giảm thời gian cách ly đã kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế-xã hội trên địa bàn. Đồng thời, thông qua đó cũng giải quyết được tình hình thiếu lao động vào thời điểm cuối năm, khi các doanh nghiệp tiếp nhận nhiều đơn hàng nhưng không có đủ người lao động để đảm bảo sản xuất, kinh doanh./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)