Dong sang lap Microsoft Paul Allen qua doi o tuoi 65 vi ung thu hinh anh 1Đồng sáng lập Microsoft Paul Allen. (Nguồn: Getty Images)

Đồng sáng lập Microsoft Paul Allen đã qua đời chiều 15/10 (tức rạng sáng 16/10 - giờ Việt Nam) tại Seattle, Mỹ, ở tuổi 65 vì biến chứng của ung thư hạch không Hodgkin.

Allen là một người bạn từ thời thơ ấu của Bill Gates, và cùng nhau, hai người bắt đầu gây dựng nên Microsoft vào năm 1975. Ông rời công ty vào năm 1983 và tiến hành quá trình điều trị ung thư hạch không Hodgkin.

Allen vẫn là thành viên hội đồng quản trị của Microsoft đến năm 2000.

Đầu tháng này, Allen tiết lộ rằng ông đã bắt đầu tái điều trị ung thư hạch không Hodgkin, sau chín năm khống chế được căn bệnh ung thư này.

Allen được xếp hạng trong số những cá nhân giàu có nhất thế giới. Tính đến ngày 16/10, ông được xếp hạng thứ 44 trong danh sách tỷ phú năm 2018 của Forbes với giá trị tài sản ước tính hơn 20 tỷ USD.

Mặc dù phải "sống chung" với căn bệnh ung thư, nhưng tỷ phú Allen dự định vẫn làm việc ở công ty Vulcan Inc, chuyên quản lý công việc kinh doanh và các hoạt động từ thiện của ông, cũng như Viện Allen.

Ông cũng là chủ sở hữu câu lạc bộ Portland Trail Blazers của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA, câu lạc bộ Seattle Seahawks của giải bóng bầu dục quốc gia Mỹ NFL và đã từng có cổ phần trong đội bóng đá Sounders của Seattle./.
Kim Thúy (Vietnam+)