Đức: Các văn phòng của ngân hàng Deutsche Bank bị khám xét

Trong một tuyên bố, Deutsche Bank cho biết việc khám xét này liên quan đến các báo cáo hoạt động đáng ngờ do ngân hàng này nộp liên quan đến rửa tiền.
Đức: Các văn phòng của ngân hàng Deutsche Bank bị khám xét ảnh 1Các văn phòng của Deutsche Bank bị khám xét. (Nguồn: ft.com)

Ngày 29/4, các điều tra viên của Đức đã khám xét các văn phòng của Deutsche Bank - ngân hàng lớn nhất của nước này, trong đó tập trung vào các hoạt động chống rửa tiền của ngân hàng.

Theo các công tố viên, các nhân viên thuộc lực lượng cảnh sát liên bang BKA, cơ quan giám sát tài chính BaFin và văn phòng công tố ở Frankfurt đã được điều đến hiện trường để khám xét.

Trong một tuyên bố, Deutsche Bank cho biết việc khám xét này liên quan đến các báo cáo hoạt động đáng ngờ do ngân hàng này nộp liên quan đến rửa tiền. Cũng theo Deutsche Bank, hiện ngân hàng này đang hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách.

Trong những năm gần đây, các cơ quan tài chính Đức giám sát chặt chẽ Deutsche Bank vì liên quan đến các giao dịch đáng ngờ.

[Deutsche Bank công bố lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ 2014]

Năm 2021, BaFin đã kêu gọi ban lãnh đạo Deutsche Bank tăng cường nỗ lực ngăn chặn các hoạt động rửa tiền. Năm 2019, các điều tra viên cũng đã khám xét các trụ sở của Deutsche Bank vì không báo cáo dòng tiền được cho là bất hợp pháp.

Các chi nhánh ngân hàng Deutsche Bank tại Frankfurt cũng đang bị giám sát với vai trò là ngân hàng xử lý các giao dịch nước ngoài cho chi nhánh Danske Bank (của Đan Mạch) tại Estonia, với trọng tâm là vụ rửa tiền 200 tỷ euro (212 tỷ USD) từ năm 2007 đến 2015.

Deutsche Bank sau đó đã đồng ý nộp phạt 13,5 triệu euro (13,71 triệu USD) do không báo cáo nhanh hoạt động đáng ngờ. 

Giá cổ phiếu của Deutsche Bank đã giảm sau khi các thông tin liên quan đến việc khám xét được đăng tải./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục