Duc: Ngan hang Deutsche Bank thua lo nam thu 5 lien tiep hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Azvision)

Ngân hàng lớn nhất của Đức Deutsche Bank ngày 30/1 thông báo đã thua lỗ 6,3 tỷ USD (5,7 tỷ euro) trong năm 2019. Đây là năm thua lỗ thứ 5 liên tiếp và là lần thua lỗ lớn thứ 2 trong lịch sử ngân hàng này.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Giám đốc điều hành Deutsche Bank, ông Christian Sewing, cho biết kế hoạch tái cơ cấu lớn nhất cho tới nay của Deutsche Bank là nguyên nhân thua lỗ trong năm qua của ngân hàng, tuy nhiên các hoạt động kinh doanh chủ chốt của ngân hàng trên vẫn ổn định trong năm 2019. Ông Sewing bày tỏ hài lòng với điều này, đồng thời cho biết hiện các hoạt động của Deutsche Bank đang tiến triển tốt.

Kể từ năm 2015, Deutsche Bank đã thua lỗ tổng cộng 15 tỷ euro, trong khi giai đoạn từ năm 2010-2014, ngân hàng này vẫn đạt lợi nhuận 9 tỷ euro.

Hè năm ngoái, Deutsche Bank đã khởi động đợt tái cơ cấu toàn diện, đóng cửa nhiều chi nhánh, giảm giao dịch trái phiếu, đóng cửa giao dịch chứng khoán, tập trung vào nhóm khách hàng là các doanh nghiệp vừa, doanh nghiệp gia đình và các tập đoàn đa quốc gia.

[Deutsche Bank sẽ đóng cửa hàng trăm chi nhánh nhằm tái cơ cấu]

Đợt tái cơ cấu này dự kiến sẽ khiến cho số lượng nhân viên của Deutsche Bank bị cắt giảm khoảng 18.000 người, xuống còn 74.000 người trên toàn thế giới vào cuối năm 2022 và sẽ tiêu tốn của ngân hàng này khoảng 7,4 tỷ euro.

Một trong những chuyển động đáng chú ý của Deutsche Bank là kế hoạch bổ nhiệm ông Sigmar Gabriel, từng giữ các chức Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Kinh tế liên bang Đức, vào ban giám sát.

Việc bổ nhiệm này được cho là nhằm tranh thủ mối quan hệ trước đây của chính trị gia đảng Dân chủ Xã hội (SPD) này cho kế hoạch tương lai của ngân hàng lớn nhất nước Đức./.

(TTXVN/Vietnam+)