Đụng độ ở Ai Cập khiến hơn 30 người chết và bị thương

Đã có 3 người thiệt mạng và 28 người bị thương khi những người biểu tình Ai Cập đụng độ với lực lượng an ninh.
Đụng độ ở Ai Cập khiến hơn 30 người chết và bị thương ảnh 1Tuần hành ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi tại Al-Matareya, ngoại ô Cairo. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AFP, Bộ Y tế Ai Cập cho biết ngày 7/3 đã có 3 người thiệt mạng và 28 người bị thương khi những người biểu tình Hồi giáo đụng độ với lực lượng an ninh và phe đối địch.

Bạo lực ngày 7/3 bùng phát tại thủ đô Cairo và nhiều khu vực khác ở Ai Cập, bao gồm thành phố Alexandria và thành phố Al-Arish thuộc bán đảo Sinai.

Ở Cairo, 3 người đã thiệt mạng và 23 người bị thương trong cuộc đụng độ.

Trong khi đó, một quan chức an ninh cho biết 17 cảnh sát đã bị thương ở Cairo và người biểu tình đã đốt 3 xe cảnh sát. Bộ Nội vụ Ai Cập thì cho biết 60 người ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi đã bị bắt trong ngày 7/3.

Những người ủng hộ ông Morsi đã biểu tình gần như hằng ngày để yêu cầu phục chức cho nhà lãnh đạo người Hồi giáo này kể từ khi ông bị quân đội lật đổ hồi tháng 7/2013./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Con tàu di chuyển qua Vịnh Suez, Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez

Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh do Ai Cập đăng cai tổ chức hồi tháng trước.

Người tị nạn tại El Fasher, Bắc Darfur, Sudan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sudan: Lực lượng RSF đơn phương tuyên bố ngừng bắn

Tư lệnh RSF khẳng định lực lượng của ông sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho dân thường và cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.