F0 tang nhanh, Binh Duong no luc hoan thanh tiem vaccine trong thang 3 hinh anh 1Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Ngày 7/3, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, qua ghi nhận số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang tăng nhanh trong những ngày gần đây, bình quân hơn 3.000 ca/ngày.

Trước tình hình trên, tỉnh Bình Dương yêu cầu các địa phương thần tốc tiêm vaccine mũi 3 cho người dân từ 18 trở lên và hoàn thành chiến dịch trong tháng 3/2022.

Trong khi đó, theo Sở Y tế Bình Dương, hiện nay số ca F0 trên địa bàn tỉnh tăng rất cao, số liệu được công bố trong tuần qua tăng 242,5% so với tuần trước.

Mặc dù số ca mắc mới tăng cao nhưng tình hình điều trị khá ổn định. Điều đáng mừng là hầu như không có bệnh nhận chuyển nặng phải nhập viện ở tầng 3.

[Ca mắc mới tăng trở lại, Bình Dương tiêm vaccine mũi 3 bị chậm]

Tuy nhiên, hiện trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì phân tầng điều trị theo mô hình 3 cấp để đảm bảo cho các cơ sở điều trị tuyến tỉnh sẵn sàng đáp ứng chăm sóc y tế cho người dân.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo tỉnh, việc tiêm phủ vaccine trong thời gian triển khai đầy đủ cho người dân là yêu tố quan trọng góp phần đẩy lùi dịch bệnh, hạn chế các ca mắc COVID-19 chuyển bệnh nặng và hạn chế rõ rệt số ca tử vong.

Tuy nhiên, trước biển chủng mới Omicron khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng trong cộng đồng; qua đó tỉnh hối thúc người dân nào chưa tiêm đủ 3 mũi vaccine để phòng ngừa dịch bệnh thì cần đến các Trạm y tế gần nhất để được tiêm vaccine hoàn toàn miễn phí.

Song song đó, Bình Dương yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát từng hộ gia đình, người dân nào chưa tiêm vaccine mũi 3 thì triển khai tiêm ngay cho người dân có nhu cầu, phấn đấu hoàn thành mục tiêu tiêm ngừa vaccine trong tháng 3 năm nay.

Đến nay, trên địa bàn Bình Dương đã tiêm mũi 1 vaccine được 2.669.517 liều, mũi 2 là 2.152.548 liều, tiêm mũi 3 mới đạt 1.166.482 liều. Nguyên nhân tiêm mũi 3 chậm là do biến động dân cư sau Tết và có một số người sau khi tiêm đủ 2 mũi nhưng do dự chưa đi tiêm mũi 3 tăng cường.

Riêng đối với trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm 346.220 liều (gồm mũi 1 là hơn 192.000 liều, mũi 2 hơn 154.000 liều)./.

Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)