Facebook sẽ hỗ trợ cho mỗi nhân viên của mình một khoản tiền 1.000 USD trong đợt bùng phát COVID-19.

Theo Facebook, phần hỗ trợ này giúp các nhân viên làm việc từ xa trang trải các chi phí bổ sung, chẳng hạn như thiết lập khu vực làm việc tại nhà hoặc chi tiêu cho việc chăm sóc con cái.

Trang The Information dẫn một bản ghi nhớ nội bộ do Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ký ban hành hôm 17/3 và các nguồn tin nội bộ, cho biết Facebook có khoảng 45.000 nhân viên trên toàn thế giới. Phần hỗ trợ 1.000 USD sẽ chỉ dành cho nhân viên làm việc toàn thời gian.

Đầu tháng này, mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết sẽ tiếp tục trả lương cho nhân viên làm việc theo giờ, chẳng hạn như bảo vệ và nhân viên nhà ăn, mặc dù giảm giờ làm việc.

[Facebook ra gói 100 triệu USD giúp doanh nghiệp bị ảnh hưởng COVID-19]

Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Liên bang Mỹ, mức lương trung bình hàng năm của Facebook trong năm 2018 là 228.651 USD.

Các công ty công nghệ lớn đã yêu cầu nhân viên làm việc từ xa ở các mức độ khác nhau khi dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng. Tuần trước, Twitter đã bắt buộc nhân viên toàn cầu làm việc tại nhà, trong khi Google yêu cầu nhân viên ở Bắc Mỹ, châu Âu, châu Phi và Trung Đông làm việc từ xa. Facebook và Amazon không bắt buộc nhân viên làm việc tại nhà nhưng khuyến cáo nhân viên làm việc từ xa nếu công việc của họ cho phép.

Ngoài khoản hỗ trợ trên cho nhân viên của mình, COO Facebook Sheryl Sandberg cho biết công ty sẽ chi thêm 100 triệu USD để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trên 30 quốc gia bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Các doanh nghiệp có thể đăng ký để nhận một phần tiền hỗ trợ thông qua các khoản trợ cấp tiền mặt hoặc tín dụng quảng cáo./.

Việt Đức (Vietnam+)