Facebook, Twitter hạn chế truy cập bài viết chỉ trích ông Joe Biden

Facebook và Twitter bị chỉ trích vì chặn đường link truy cập vào bài viết của New York Post, trong đó cáo buộc ông Joe Biden có liên quan hoạt động kinh doanh của con trai là Hunter Biden tại Ukraine.
Facebook, Twitter hạn chế truy cập bài viết chỉ trích ông Joe Biden ảnh 1(Nguồn: Getty Images)

Ngày 14/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích 2 mạng xã hội Facebook và Twitter vì đã chặn các đường dẫn (link) truy cập vào bài viết của trang New York Post, trong đó cáo buộc và cung cấp "bằng chứng" cho rằng cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden có liên quan hoạt động kinh doanh của con trai là Hunter Biden tại Ukraine.

Ông Joe Biden, đối thủ chính của Tổng thống Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, luôn phủ nhận những cáo buộc này.

Không chỉ Tổng thống Trump mà các nghị sỹ khác của phe Cộng hòa cáo buộc hai mạng xã hội trên áp dụng biện pháp kiểm duyệt thông tin "mang màu sắc đảng phái" ở giai đoạn cao trào khi cuộc vận động bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sẽ diễn ra sau khoảng 20 ngày tới.

[Bầu cử Mỹ: Twitter thông báo đã chặn một số tài khoản giả mạo]

Tổng thống Donald Trump cho rằng việc Facebook gỡ bỏ đường dẫn liên quan đến ứng cử viên Joe Biden là điều "tồi tệ."

Trong khi đó, nghị sỹ của đảng Cộng hòa Ted Cruz gửi thư tới Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey để phản đối "hành động kiểm duyệt báo chí của Twitter đi ngược lại với phương châm hoạt động của mạng xã hội."

Nghị sỹ này cho rằng hai "cỗ máy truyền thông khổng lồ" sẵn sàng hạn chế quyền truy cập những thông tin phê phán các ứng cử viên" và đang bảo vệ ứng cử viên Joe Biden.

Nghị sỹ đảng Cộng hòa Josh Hawley cũng đã gửi thư cho CEO Facebook Mark Zuckerberg cho rằng hành động của mạng xã hội này "dường như mang tính chọn lọc," cho rằng nội dung bài báo liên quan thiết thực tới lợi ích cộng đồng.

Về phần mình, Facebook và Twitter khẳng định hạn chế truy cập các đường dẫn tới bài viết với lý do chưa xác thực được nội dung.

Người phát ngôn của Facebook Andy Stone cho biết: "Đây là một phần nằm trong quy trình tiêu chuẩn của Facebook nhằm ngăn chặn phát tán tin sai sự thật."

Twitter cũng cho rằng lý do ngăn chặn phát tán nội dung của bài viết là do "nguồn gốc của tài liệu" được nêu trong bài báo.

Báo New York Post khẳng định có được những "bằng chứng" trên từ một chiếc máy tính xách tay của Hunter Biden bị "bỏ quên" tại một cửa hàng sửa chữa ở bang Delaware, quê hương của ông Biden vào tháng 4/2019./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục