FDA My phe duyet vaccine Pfizer tiem mui tang cuong cho tre 12-15 tuoi hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em tại Los Angeles, California (Mỹ) ngày 17/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/1, Cơ quan quản lý Dược phẩm và thực phẩm (FDA) của Mỹ đã phê duyệt việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho mũi tiêm tăng cường thứ 3 với trẻ từ 12-15 tuổi, đồng thời rút ngắn khoảng thời gian giữa việc tiêm phòng đầy đủ với mũi tiêm tăng cường từ 6 tháng xuống 5 tháng.

FDA Mỹ cho biết đã xem xét các dữ liệu và thực tế về độ an toàn của mũi tiêm tăng cường sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech do Bộ Y tế Israel cung cấp, trong đó có dữ liệu của 6.300 trẻ từ 12-15 tuổi tiêm loại vaccine này.

[Chuyên gia Mỹ quan ngại về tỷ lệ trẻ em mắc biến chủng Omicron]

Bên cạnh đó, FDA Mỹ cũng thông qua việc tiêm mũi tăng cường thứ 3 cho những trẻ từ 5-11 tuổi có hệ miễn dịch kém.

Các ca mắc COVID-19 mới trên toàn cầu đang tăng mạnh do biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2. Giới chức y tế nhiều nước cảnh báo tính dễ lây lan của biến thể này có thể khiến nhiều hệ thống y tế bị quá tải.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy 2 mũi tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech và của Moderna tạo ra phản ứng miễn dịch không cao đối với Omicron, trong khi mũi tiêm tăng cường được cho là góp phần bảo vệ trước biến thể này./.

(TTXVN/Vietnam+)