Festival âm nhạc quốc tế Hạ Long 2020: Lan tỏa và hội nhập

Festival âm nhạc Quốc tế-Hạ Long có sự tham gia của trên 150 nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên, ban nhạc đến từ Nhật Bản, Kazakhstan, Trung Quốc và Việt Nam, mang đến những màn trình diễn đặc sắc, phong phú.
Festival âm nhạc quốc tế Hạ Long 2020: Lan tỏa và hội nhập ảnh 1Ban tổ chức tặng hoa, trao quà lưu niệm cho các đoàn tham gia liên hoan. (Ảnh: Bùi Đức Hiếu/TTXVN)

Tối 10/1, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm, thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Festival âm nhạc quốc tế-Hạ Long 2020 (HALOMUS) với chủ đề “Hạ Long-Lan tỏa và hội nhập” chính thức khai mạc.

Festival âm nhạc quốc tế-Hạ Long có sự tham gia của trên 150 nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên, ban nhạc đến từ Nhật Bản, Kazakhstan, Trung Quốc và Việt Nam, mang đến những màn trình diễn đặc sắc, phong phú đa dạng về thể loại, từ dân gian, kinh điển đến các dòng nhạc hiện đại như: Pop, Rock…

Các nghệ sỹ Việt Nam tham gia liên hoan đều là những giọng ca xuất sắc của 3 dòng nhạc gồm dân gian, kinh điển, nhạc nhẹ và các ban nhạc mang đậm phong cách Pop, Rock, dân gian đương đại như: ban nhạc Phương Đông, ban nhạc Yellow Star, ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh, Tô Minh Đức...

[Quảng Ninh không bán vé Festival âm nhạc quốc tế-Hạ Long 2020]

Bên cạnh đó, Festival thu hút đông đảo nghệ sỹ từ nhiều quốc gia trên thế giới: Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc), ban nhạc Magic of Nomads (Kazakhstan), ban nhạc Yushoku-Hot (Nhật Bản).

Festival sẽ trao 5 giải vàng, 10 giải bạc cho các tiết mục tham dự.

Hội đồng giám khảo gồm nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, nghệ sỹ Nhân dân Nguyễn Quang Vinh, giáo sư Gong Xiao Ping (Trung Quốc), nhạc sỹ Artyk Toxanbayev (Kazakhstan) và nhạc sỹ Yoshikazu Kasuga (Nhật Bản).

Festival âm nhạc quốc tế Hạ Long 2020: Lan tỏa và hội nhập ảnh 2Quang cảnh Festival âm nhạc Quốc tế-Hạ Long 2020. (Ảnh: Bùi Đức Hiếu/TTXVN)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho biết Festival âm nhạc Quốc tế-Hạ Long 2020 là sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế, dự kiến được tổ chức thường niên tại thành phố Hạ Long.

Đây sẽ là sản phẩm du lịch văn hóa độc đáo, riêng có của Quảng Ninh nhằm thu hút khách du lịch trong nước cũng như quốc tế, góp phần thúc đẩy và phát triển “kinh tế ban đêm” của tỉnh; đồng thời, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quảng Ninh và các nước trên thế giới.

Đây cũng là dịp tuyên truyền, quảng bá nguồn tài nguyên du lịch vô giá từ con người và thiên nhiên Quảng Ninh với bạn bè quốc tế, góp phần mở rộng sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng thêm sự hấp dẫn cho các điểm đến du lịch của tỉnh, nhất là trong mùa đông.

Festival khuyến khích các tác phẩm mới sáng tác về chủ đề đất nước, văn hóa, con người của các quốc gia tham gia; ca ngợi tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước; đồng thời, tôn vinh các nghệ sĩ tài năng và các nước thông qua hoạt động biểu diễn của nhạc công, ca sỹ.

Trong đêm khai mạc, khán giả được thưởng thức 27 tiết mục của các ban nhạc, ca sỹ trong nước và quốc tế.

Trước đó, các đoàn nghệ sỹ biểu diễn nghệ thuật đường phố tại Cảng tàu Quốc tế Hạ Long.

Festival âm nhạc quốc tế-Hạ Long 2020 sẽ bế mạc vào ngày 11/1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục