Fiin Credit ra mat huong toi gioi tre va nguoi thu nhap thap hinh anh 1Lãnh đạo Fiin ký kết hợp tác với lãnh đạo chuỗi cắt tóc thời trang 30Shine. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ngày 2/7 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin đã ra mắt dịch vụ “Fiin Credit – ứng tiền tiêu dùng”. Fiin sẽ  áp dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) góp phần giải bài toán thanh toán không tiền mặt ở Việt Nam, mang lại trải nghiệm tin cậy, an toàn, tiện lợi cho người dùng.

Fiin Credit là dịch vụ được phát triển dựa trên nghiên cứu về thói quen tiêu dùng, hành vi mua sắm và thực trạng của người Việt trong lĩnh vực tài chính cá nhân và thanh toán không tiền mặt. Chỉ với điện thoại di động, người dùng sẽ được Fiin “ứng” trước tiền để thanh toán cho các hoạt động mua sắm tiêu dùng hàng ngày một cách nhanh chóng, thuận tiện ngay cả khi người dùng không có tiền trong tài khoản.

[Thanh toán không tiền mặt: Dịch vụ còn thiếu, yếu và nhiều bất cập]

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một công ty Fintech trong nước cung cấp dịch vụ ứng tiền tiêu dùng – mô hình dịch vụ vẫn do các công ty nước ngoài thống trị, thể hiện quyết tâm “giành” lại vị trí trên sân nhà trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng.

Ông Trần Việt Vĩnh, Giám đốc Công ty Cổ phần Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin chia sẻ: “Thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế không chỉ trong khu vực mà đã và đang diễn ra trên toàn cầu. Sớm hay muộn, Việt Nam cũng sẽ tham gia mạnh mẽ. Hiện thị trường đang mở rộng và là cơ hội cho các công ty trong và ngoài nước tham gia. Chúng tôi đã nỗ lực để đưa Fiin Credit ra mắt thị trường, đưa ra công cụ hỗ trợ thanh toán không tiền mặt tối ưu nhất hiện nay.”

Cũng theo ông Vĩnh, trước mắt tùy vào lịch sử thanh toán của khách hàng trước đó Fiin sẽ cấp hạn mức tối đa là 10 triệu đồng, sau này công ty có thế xem xét cấp hạn mức cao hơn.

Với hơn 100.000 người dùng đang sử dụng ứng dụng Fiin chỉ sau 1 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin kỳ vọng thông qua Fiin Credit, con số người dùng sẽ sớm cán mốc triệu người trong thời gian tới.

Khách hàng tham gia Fiin Credit sẽ được hoàn toàn miễn lãi và phí cho người dùng tối đa lên tới 45 ngày. Sau 45 ngày, mức lãi suất tín dụng sẽ dao động trong khoảng 18-20%/năm.

Hướng tới đại đa số khách hàng trẻ chưa có điều kiện tiếp cận các dịch vụ tài chính ngân hàng và nỗ lực phổ cập mô hình thanh toán số, Fiin Credit chính là giải pháp tài chính cho phần lớn người dùng, kể cả các khách hàng có thu nhập tầm trung và trung bình thấp./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)