Fitbit se cung cap 'mien phi' vong thong minh cho nguoi dan Singapore hinh anh 1Fitbit đã đánh bại Apple để giành được gói thầu cung cấp thiết bị đeo thông minh với Chính phủ Singapore. (Nguồn: AP)

Fitbit sẽ hợp tác với chính phủ Singapore cung cấp miễn phí cho người dân vòng đeo tay thông minh theo dõi thể dục.

Công ty chuyên các sản phẩm công nghệ theo dõi hoạt động và sức khỏe của Mỹ cho biết người dân Singapore sẽ có thể đăng ký trước vào tháng tới để nhận được vòng đeo tay thông minh Fitbit Inspire miễn phí nếu họ cam kết trả 10 USD một tháng cho một năm dịch vụ huấn luyện cao cấp từ Fitbit.

Chương trình sẽ ra mắt vào cuối tháng 10 tới.

Khoản phí hàng tháng này cao hơn nhiều hơn so với giá trị Fitbit Inspire nếu mua trả trước. Tuy nhiên, theo Fitbit, thỏa thuận trên cho thấy hãng muốn tránh xa việc bán phần cứng vì lợi nhuận và chuyển sang doanh thu định kỳ vốn có cho mô hình kinh doanh dựa trên đăng ký.

CEO Fitbit James Park nói với hãng tin CNBC rằng, hãng này đã đánh bại Apple để giành được gói thầu cung cấp thiết bị đeo thông minh với Chính phủ Singapore.

Fitbit cho biết đây là sự tích hợp lớn đầu tiên của thiết bị đeo Fitbit vào một chương trình y tế công cộng quốc gia.

Theo Reuters, người dùng sẽ được hỏi liệu họ có đồng ý chia sẻ dữ liệu của họ với Ủy ban Vận động Sức khỏe Singapore (HPB) hay không.

"Chúng tôi nghĩ rằng chương trình này có thể đạt tới một triệu người," ông Park nói.

Singapore có dân số 5,6 triệu người và có một hệ thống chăm sóc sức khỏe phổ quát độc đáo, được nhiều người coi là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới. Nước này luôn được xếp hạng cao về tuổi thọ.

Tuy nhiên, tình trạng dân số đang già đi và tỷ lệ bệnh tim khá cao, khiến chính phủ phải tìm các giải pháp bổ sung, trong đó có việc trang bị vòng đeo tay thông minh theo dõi sức khỏe và tập thể dục./.

Kim Anh (Vietnam+)