Foxconn da noi lai cac hoat dong tai cac co so chinh o Tham Quyen hinh anh 1Foxconn tái khởi động sản xuất và các hoạt động tại các cơ sở lớn ở Thâm Quyến. (Nguồn: Reuters)

Foxconn, nhà cung cấp lớn của Apple Inc, về cơ bản đã nối lại các hoạt động như bình thường tại các cơ sở chính ở thành phố Thâm Quyến sau những gián đoạn gần đây do đợt bùng phát dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc trong vòng hai năm qua.

Nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới ngày 16/3 cho biết đã tái khởi động sản xuất và các hoạt động tại các cơ sở lớn ở Thâm Quyến như các cơ sở tại các quận Longhua và Guanlan.

Các cơ sở này đã bố trí cho nhân viên ở và làm việc trong "bong bóng" (một nhóm người thấy thoải mái khi tiếp xúc, giao lưu với nhau) theo yêu cầu của chính quyền địa phương khi dịch bùng phát.

[Foxconn tạm dừng hoạt động ở Thâm Quyến sau lệnh phong tỏa]

Người lao động của Foxconn tại khu vực có nguy cơ cao như Futian sẽ tiếp tục làm việc từ xa.

Chỉ một phần rất nhỏ hoạt động sản xuất iPhone cho Apple của Foxconn là ở Thâm Quyến mà đa phần là tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.

Trước đó, Foxconn đã đình chỉ hoạt động tại Thâm Quyến khi Chính phủ Trung Quốc đóng cửa trung tâm công nghệ và một số khu vực khác để ngăn chặn đợt bùng phát dịch hiện nay.

Công ty có trụ sở tại vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) cho biết đã điều chỉnh dây chuyền sản xuất sang các địa điểm khác để giảm thiểu tác động có thể xảy ra từ sự gián đoạn./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)