Nhà cung cấp của Apple, Foxconn Technology Group cho biết họ có thể tiếp tục đáp ứng tất cả các nghĩa vụ sản xuất sau khi dịch virus corona bùng phát ở Trung Quốc ngay cả khi nhà sản xuất này thừa nhận "không chắc chắn" do ảnh hưởng dịch bệnh.

"Chúng tôi không bình luận về các hoạt động sản xuất cụ thể của mình, nhưng chúng tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi có các biện pháp để đảm bảo rằng có thể tiếp tục đáp ứng tất cả các nghĩa vụ sản xuất toàn cầu," theo Fox Foxconn, có tên gọi chính thức là Hon Hai Precision Industry, cho biết trong một tuyên bố ngày 28/1.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona đã làm tử vong 132 người ở Trung Quốc và lây nhiễm hơn 6.000 người, cùng với một số quốc gia khác cũng có báo cáo ca nhiễm bệnh.

Trung Quốc đã kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thêm ba ngày đến ngày 2/2 để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Foxconn, công ty có một cơ sở lớn ở Vũ Hán, tâm điểm của sự bùng phát virus, cho biết các nhà máy của họ ở Trung Quốc đang theo lịch trình nghỉ lễ và sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi tất cả các doanh nghiệp khác nối lại hoạt động san xuất.

Sự bùng phát của virus corona đã khiến các quốc gia bao gồm Mỹ phát đi cảnh báo người dân hủy tất cả các chuyến đi không cần thiết đến Trung Quốc, buộc các chuỗi thực phẩm như Starbucks phải đóng cửa các cửa hàng và hãng hàng không hủy các chuyến bay.

Apple mới đây đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận quý nghỉ lễ trên mức kỳ vọng của Phố Wall, song cũng đưa ra triển vọng thu nhập rộng hơn bình thường trong quý 3 vì sự không chắc chắn do virus corona tạo ra.

"Tình hình [dịch bệnh] đang nổi lên và chúng tôi vẫn đang thu thập rất nhiều điểm dữ liệu và theo dõi nó rất chặt chẽ," giám đốc điều hành của Apple Tim Cook nói với Reuters.

"Apple có các nhà cung cấp linh kiện và gia công ở khu vực Vũ Hán, nhưng có những lựa chọn thay thế," ông Cook nói./.

Việt Đức (Vietnam+)