Trò chơi điện tử về virus corona "gây sốt" cộng đồng mạng

Ndemic Creations, công ty tạo ra trò chơi Plague Inc, đang cảnh báo mọi người tìm kiếm thông tin về virus corona từ các nguồn chính thức, thay vì dựa vào trò chơi của mình.
Trò chơi điện tử về virus corona "gây sốt" cộng đồng mạng ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: marketwatch.com)

Plague Inc , một trò chơi điện tử dạy cho người chơi về cách các bệnh lây lan, đã ngày càng trở nên phổ biến trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Giờ đây, Ndemic Creations, công ty tạo ra trò chơi này đang cảnh báo mọi người tìm kiếm thông tin về căn bệnh này từ các nguồn chính thức, thay vì dựa vào trò chơi của mình.

Các nước trên thế giới đang chạy đua để kiềm chế virus corona đang lây lan rất nhanh từ tâm dịch ở Vũ Hán, Trung Quốc. Hàng ngàn trường hợp mắc bệnh đã được xác nhận - chủ yếu ở Trung Quốc.

"Sự bùng phát của virus corona hiện tại là một tình huống rất thực tế đang ảnh hưởng đến rất nhiều người," Ndemia Creations cho biết trong một tuyên bố tuần trước. "Chúng tôi luôn khuyến nghị người chơi nên lấy thông tin trực tiếp từ các cơ quan y tế địa phương và thế giới."

Công ty này đã liên kết lấy dữ liệu thông tin về virus corona từ một trang web của Tổ chức Y tế Thế giới.

Do lượng người chơi tăng đột biến nên có thời điểm như ngày 24/1 vừa qua, Ndemia Creations đã tweet rằng trang web của họ phải tạm dừng hoạt động.

Công ty cho biết họ thường thấy sự gia tăng đột biến người dùng mới trong bối cảnh dịch bệnh mới bùng phát, vì mọi người cố gắng hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động và sự lây lan của bệnh.

James Vaughan, người tạo ra trò chơi, cho biết trang web và máy chủ trò chơi của công ty hiện đã hoạt động trở lại.

Plague Inc. là một ứng dụng và trò chơi điện tử trực tuyến. Trong trò chơi này, người chơi sẽ hóa thân trở thành một căn bện lây nhiễm thế giới bằng cách phát triển các phương tiện truyền bệnh và triệu chứng mới.

Căn bệnh truyền nhiễm này khiến các quốc gia phải đóng cửa biên giới, các hãng tin tức liên tục phát đi những thông tin bệnh dịch và các nhà khoa học thì chạy đua để tìm ra phương thức kiểm soát dịch.

Trong tuyên bố, Ndemia Creations cho biết trò chơi được thiết kế để "thực tế và nhiều thông tin, trong khi không giật gân các vấn đề thực tế nghiêm trọng."

Tuy nhiên, công ty cũng chỉ ra rằng trò chơi này không phải là một "mô hình khoa học" và người dùng không nên chỉ dựa vào đó để có thông tin về virus corona./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục