GameStop quyet dinh sa thai CEO, bo nhiem chu tich dieu hanh moi hinh anh 1Chủ tịch hội đồng quản trị Ryan Cohen được bổ nhiệm làm chủ tịch điều hành GameStop. (Nguồn: bloomberg)

Công ty bán lẻ trò chơi điện tử, thiết bị điện tử tiêu dùng và trò chơi của Mỹ GameStop mới đây cho biết đã sa thải Giám đốc điều hành (CEO) Matthew Furlong và bổ nhiệm Chủ tịch hội đồng quản trị Ryan Cohen làm chủ tịch điều hành.

GameStop không cho biết lý do cho quyết định trên, nhưng thông báo sự thay đổi này trong hồ sơ báo cáo hàng quý.

Ông Cohen bắt đầu nắm giữ cổ phần tại GameStop vào năm 2020 và vào tháng 1/2021, ông được đưa vào ban quản trị của công ty này. Công ty đầu tư của ông, RC Ventures, hiện nắm giữ 11,9% cổ phần tại GameStop.

Theo thông tin đưa ra trong báo cáo nói trên, ông Cohen sẽ chịu trách nhiệm phân bổ vốn, đánh giá các dự án đầu tư và thâu tóm doanh nghiệp tiềm năng, cũng như giám sát các quản lý của GameStop.

[Công ty bán lẻ trò chơi GameStop và cú lội ngược dòng đáng chờ đợi]

Ông Furlong được bổ nhiệm vào vị trí CEO của GameStop vào tháng 6/2021 khi công ty này đang trong giai đoạn đầu của kế hoạch cải tổ.

Vị cựu CEO của Amazon này gia nhập GameStop khi công ty này đang chuyển đổi từ một nhà bán lẻ truyền thống lâu đời sang một nhà bán lẻ trực tuyến với khả năng cạnh trạnh với các đối thủ như Walmart, Sony và Microsoft.

Thông tin trên được đưa ra cùng ngày GameStop công bố báo cáo kinh doanh cho thấy doanh thu giảm và mức lỗ được thu hẹp trong quý đầu tiên của năm tài chính hiện tại so với cùng kỳ năm tài chính trước. Sau thông tin này, cổ phiếu của GameStop đã giảm hơn 20%.

Trong ba tháng kết thúc vào ngày 29/4, GameStop ghi nhận doanh thu 1,24 tỷ USD, giảm từ mức 1,38 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Lỗ ròng của công ty này trong cùng kỳ đã giảm từ 157,9 triệu USD, hay 52 xu/cổ phiếu, xuống còn 50,5 triệu USD, hay 17 xu/cổ phiếu.

Doanh thu của GameStop tại Mỹ, Canada và Australia giảm lần lượt 16,4%, 18,5% và 8,9% so với cùng kỳ năm 2022, trong khi doanh thu tại châu Âu tăng 26,2%./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)