Gần 3000 người phải sơ tán do bão Haikui tại Đài Loan

Bão Haikui được dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực miền núi và thưa dân ở Đông Nam Đài Loan chiều 3/9. Tất cả các huyện và thành phố ở khu vực Đông và Nam hòn đảo đã cho học sinh nghỉ học.
Gần 3000 người phải sơ tán do bão Haikui tại Đài Loan ảnh 1Bão Haikui được dự báo sẽ đổ bộ trong ngày 3/9 gây mưa lớn và gió mạnh ở phía Đông và Nam hòn đảo.( Nguồn: AFP)

Tại Đài Loan (Trung Quốc), nhiều chuyến bay nội địa đã bị hủy và gần 3.000 người đã phải sơ tán khi bão Haikui được dự báo sẽ đổ bộ trong ngày 3/9 gây mưa lớn và gió mạnh ở phía Đông và Nam hòn đảo.

Bão Haikui được dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực miền núi và thưa dân ở khu vực Đông Nam chiều 3/9. Tất cả các huyện và thành phố ở khu vực Đông và Nam hòn đảo đã cho học sinh nghỉ học trong khi người lao động cũng được nghỉ 1 ngày.

Bão Haikui yếu hơn nhiều so với bão Saola đổ bộ Hong Kong và tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, hôm 2/9. Theo Cơ quan dự báo nguy cơ bão nhiệt đới, bão Haikui ở cấp 1 hoặc 2 khi đổ bộ vào Đài Loan.

[Trung Quốc hạ mức cảnh báo khẩn cấp sau khi bão Saola suy yếu]

Chính quyền Đài Loan cho biết 2.868 người đã đi sơ tán. Hai hãng hàng không nội địa chính hoạt động tại đây là UNI Air và Mandarin Airlines đã hủy toàn bộ chuyến bay trong ngày 3/9, trong khi dịch vụ tàu bè cũng được thông báo tạm dừng hoạt động. Các chuyến bay quốc tế ít bị ảnh hưởng hơn, chỉ 25 chuyến bị hủy trong ngày 3/9.

Quân đội đã huy động binh sĩ và thiết bị đến hỗ trợ các nỗ lực sơ tán dân và cứu hộ cứu nạn lũ lụt. Sau khi quét qua Đài Loan, dự báo báo Haikui sẽ di chuyển qua eo biển Đài Loan để vào Trung Quốc đại lục./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục