Gạo thương hiệu "Cơm VietNam Rice" sắp được bán tại châu Âu

Đợt hàng gần 500 tấn gạo thương hiệu "Cơm ViệtNam Rice" được giao trong tháng 6, vận chuyển bằng đường biển và sẽ tới Đức, Hà Lan và Pháp trong tháng 7.
Gạo thương hiệu "Cơm VietNam Rice" sắp được bán tại châu Âu ảnh 1Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời thu hoạch lúa trên cánh đồng liên kết phục vụ xuất khẩu ở huyện Thoái Sơn, tỉnh An Giang. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời thông tin đã hoàn tất việc xuất khẩu gần 500 tấn gạo mang thương hiệu riêng của tập đoàn - "Cơm ViệtNam Rice" sang thị trường châu Âu trong tháng 6/2022.

Kể từ khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam -EU (EVFTA) có hiệu lực đến nay, Tập đoàn Lộc Trời đã xuất khẩu khoảng 30.000 tấn gạo sang thị trường châu Âu. 

Tuy nhiên, các lô gạo xuất khẩu trước đó chỉ được phân phối dưới thương hiệu của đối tác các nước sở tại và đây là lần đầu tiên gạo do Lộc Trời tham gia sản xuất, mang thương hiệu riêng được xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

[Gạo ST25 của Việt Nam đã thâm nhập vào thị trường Nhật Bản]

Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng Giám đốc tập đoàn Lộc Trời cho biết, đợt hàng gần 500 tấn gạo thương hiệu "Cơm ViệtNam Rice" được giao trong tháng 6, vận chuyển bằng đường biển và sẽ tới Đức, Hà Lan và Pháp trong tháng 7, chủ yếu là gạo thơm, trong đó có gạo thơm độc quyền Lộc Trời 28.

Toàn bộ các lô hàng này đều được đóng gói trong bao bì riêng đã đăng ký mẫu mã quốc tế của tập đoàn; đặc biệt, lượng gạo "Cơm ViệtNam Rice" xuất khẩu sang Pháp sẽ được bày bán trong Carrefour - hệ thống đại siêu thị lớn nhất châu Âu.

Theo ông Nguyễn Duy Thuận, số lượng xuất khẩu lần này không quá lớn nhưng là bước khởi đầu trong hành trình đưa thương hiệu của tập đoàn chinh phục thị trường thế giới.

Lộc Trời sẽ tiếp tục quảng bá gạo Lộc Trời nói riêng và gạo Việt Nam nói chung tới người dùng thế giới và đáp ứng tốt hơn thị hiếu tiêu dùng của từng thị trường, góp phần nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của lúa gạo và nông sản Việt trên  toàn thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục