Gia Lai truy vet ca thu 14 duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Các chốt chặn kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện tại các điểm có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Gia Lai. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Trưa 3/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai phát thông báo khẩn về việc truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần với ca thứ 14 ở tỉnh dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 14 thường trú tại phường Ia Kring, thành phố Pleiku (Gia Lai), đã tiếp xúc gần với các bệnh nhân số 1840, 1875, 1877.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai yêu cầu người dân đã đến các địa điểm có liên quan cần khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi đến số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ, tư vấn.

Lịch trình di chuyển của ca bệnh thứ 14 ở Gia Lai như sau:

Ngày 26/1, bệnh nhân lái xe từ Sân bay Pleiku đến thị xã Ayun Pa và huyện Krông Pa.

Ngày 27/1, bệnh nhân lái xe đến Trung tâm Y tế Krông Pa, Trạm Y tế xã Ia Mlăh (huyện Krông Pa); buổi tối về lại thị xã Ayun Pa nghỉ tại khách sạn Ngọc Thiên.

Sáng 28/1, bệnh nhân đi huyện Ia Pa, uống cà phê tại quán Linh Nhi, tiếp xúc gần với bệnh nhân số 1875. Sau đó, đến khoảng 8 giờ 30 phút đi vào Trung tâm Y tế huyện Ia Pa để làm việc.

[Gia Lai ghi nhận 13 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2]

Bệnh nhân ăn trưa tại quán Gió Chiều, đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày đi xe về Phú Thiện. Khi đến Cầu 42 (ngã tư xã Ia Sol), người này để hai người (đã xác định là bệnh nhân số 1840 và 1877) xuống xe đón ôtô Tấn Tài để về thị xã AyunPa.

Hai người này đã vào quán gội đầu số 325 (đường Trần Hưng Đạo, thị xã Ayun Pa). Đến khoảng 18 giờ, hai người này bắt xe ôm (không nhớ tên người chở) về Trạm Y tế xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa lúc 19 giờ 30 phút cùng ngày.

Tối 28/1, bệnh nhân bệnh nhân thứ 14 ăn cơm tại Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện, quán ăn Hoàng Trang (huyện Phú Thiện), sau đó về nhà bố mẹ (số 18, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku).

Tiếp đó, người này chở khách đến Khách sạn Tre Xanh (đường Lê Lai, thành phố Pleiku) và Khách sạn Viễn Đông (đường Tăng Bạt Hổ, thành phố Pleiku).

Lúc 7 giờ ngày 29/1, bệnh nhân thứ 14 uống càphê tại số 125/17 Hoàng Sa, phường IaKring, thành phố Pleiku, sau đó đi đào cây trong trại tại huyện Ia Grai, ăn cơm trưa tại 46 đường Đống Đa, phường IaKring, về nhà bố mẹ tại đường Nguyễn Đình Chiểu.

Từ ngày 30-31/1, người này ở nhà. Sau đó, bệnh nhân thứ 14 đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Những người thân tiếp xúc với người bệnh thứ 14 đã được cách ly tại nhà (số 18 Nguyễn Đình Chiểu, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku).

Hiện tại lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đang khoanh vùng, phong tỏa, phun hóa chất khử khuẩn tại các nơi mà ca bệnh thứ 14 đã có mặt. Công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần cũng đang được thành phố Pleiku tích cực triển khai.

Ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku, cho biết: Tất cả những người có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 14 đã được đưa đi cách ly. Đơn vị chức năng đã lấy mẫu tất cả các trường hợp F1 để xét nghiệm nhanh, phong tỏa và xử lý các điểm mà người này từng xuất hiện./.

Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)