Gia tộc Lý Gia Thành giàu nhất thế giới về bất động sản

Tỷ phú Lý Gia Thành, người sáng lập Tập đoàn Trường Giang Thực Nghiệp (Cheung Kong Holdings) và người thân của mình trở thành gia tộc giàu nhất thế giới về bất động sản.
Gia tộc Lý Gia Thành giàu nhất thế giới về bất động sản ảnh 1(Nguồn: China Daily)

Ngày 6/4, Viện nghiên cứu Hồ Nhuận đã công bố danh sách 100 doanh nhân bất động sản hàng đầu thế giới, những doanh nhân này lần lượt đến từ 16 quốc gia, trong đó có 52 doanh nhân bất động sản của Trung Quốc, nhiều hơn tổng số của các nước khác.

Mỹ có 17 doanh nhân bất động sản, đứng thứ hai trong bảng xếp hạng về số lượng. Anh đứng thứ 3 với 8 doanh nhân góp mặt. Ấn Độ đứng thứ 4 với 6 doanh nhân nằm trong danh sách.

Theo bảng xếp hạng, trong 10 doanh nhân bất động sản hàng đầu toàn cầu có đến 8 nhân vật của Trung Quốc, trong khi Vương quốc Anh và Mỹ mỗi nước chỉ có một đại diện.

Các doanh nhân đời đầu của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) vẫn chiếm vị trí chủ đạo, trong đó trên 60% chủ yếu nắm giữ các bất động sản thương mại.

[Tài sản của 10 người giàu nhất thế giới tăng lên 1.500 tỷ USD]

Tỷ phú Lý Gia Thành, người sáng lập Tập đoàn Trường Giang Thực Nghiệp (Cheung Kong Holdings) và người thân của mình trở thành gia tộc giàu nhất thế giới về bất động sản với trị giá 205 tỷ HKD (khoảng 26,28 tỷ USD).

Giám đốc điều hành công ty bất động sản Henderson Land Development Lý Triệu Cơ, Giám đốc điều hành công ty bất động sản Country Garden Dương Huệ Nghiên và người thân lần lượt xếp thứ hai và thứ ba với tổng giá trị tài sản 170 tỷ HKD (21,79 tỷ USD) và 165 tỷ HKD (21,15 tỷ USD).

Khu vực Vùng vịnh lớn Quảng Đông-Hong Kong-Macao chiếm 30% trong danh sách 100 doanh nhân bất động sản hàng đầu thế giới, trong đó Hong Kong đóng góp 14 nhân vật, Thâm Quyến đứng thứ hai với 11 nhân vật.

Theo Chủ tịch kiêm Giám đốc nghiên cứu dự án Hurun Report Hồ Nhuận, bắt đầu từ nửa cuối năm ngoái, ngành bất động sản Trung Quốc rơi sâu vào trạng thái khó khăn về vốn, cộng thêm niềm tin của khách hàng suy yếu, dẫn đến doanh thu sụt giảm.

Tuy nhiên, trong 10 doanh nhân bất động sản hàng đầu thế giới, số lượng các doanh nhân Trung Quốc vẫn nhiều hơn tổng số của các nước khác.

Viện nghiên cứu Hồ Nhuận nhấn mạnh giá nhà ở Hong Kong và một số khu vực thuộc các thành phố hạng nhất của Trung Quốc đã vượt qua London, New York.

Trong số 100 doanh nhân bất động sản hàng đầu thế giới, 40% doanh nhân bất động sản Trung Quốc chủ yếu tập trung vào phát triển và tiêu thụ bất động sản, điều này có thể thấy rằng quá trình đô thị hóa của Trung Quốc vẫn còn không gian phát triển rất lớn.

Để được đưa vào “Danh sách các doanh nhân bất động sản toàn cầu Hồ Nhuận 2022,” các doanh nhân cần sở hữu khối tài sản có trị giá tối thiểu 17,5 tỷ NDT tính đến ngày 14/1/2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục