Giới truyền thông vừa cho hay, mặc dù để thua lỗ tớicả tỷ USD trong quý tài chính thứ 2 vừa qua, song hãng BlackBerry vẫn nhận đượcsự ủng hộ của giới phát triển ứng dụng đối với nền tảng BlackBerry 10 của họ.
Cụ thể, trang tin DigiTimes đã tiến hành khảosát bên lề tại sự kiện BlackBerry Jam Asia 2013 vừa diễn ra, và một số nhà pháttriển khẳng định họ có kế hoạch để tiếp tục xây dựng và hỗ trợ cho ứng dụngBB10.
Theo DigiTimes thì sở dĩ các nhà phát triển hứng thúvới việc hỗ trợ những nền tảng di động nhỏ hơn như BlackBerry 10 hay WindowsPhone 8 là bởi 2 hệ điều hành di động “vua” iOS và Android quá phổ biến, nêngian hàng ứng dụng của 2 nền tảng này quá “chật chội” với sự cạnh tranh khốc liệt.
Hiện giờ BlackBerry đang tiến hành đàm phán với hãngFairfax Holdings để “bán mình” với giá khoảng 4,7 tỷ USD.
Chưa rõ một khi thương vụ này hoàn tất thì số phận củakhối thiết bị cầm tay dưới trướng BlackBerry sẽ như thế nào./.
Văn Hưng (Vietnam+)