Gioi thieu hang loat cong nghe su dung AI va nhan dien khuon mat hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)

Ngày 8/6, hàng loạt công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và nhận diện khuôn mặt đã ra mắt tại Triển lãm Quốc tế về An toàn và An ninh công cộng của Trung Quốc năm 2023 (Security China 2023) ở thủ đô Bắc Kinh.

Tại triển lãm, Công ty Phần mềm AI SenseTime đã giới thiệu camera thông minh có thể nhận diện các hành vi không mong muốn như hút thuốc, bạo lực và không đeo khẩu trang.

Các camera được thiết kế lắp ở cửa ra vào và các điểm kiểm soát có khả năng xác định hành vi tìm cách giả mạo người khác để tiếp cận, chẳng hạn như giơ ảnh hoặc đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, các hệ thống theo dõi này có thể được lập trình để phát hiện hỏa hoạn và cảnh báo các nhân viên ứng phó khẩn cấp.

[OpenAI đề xuất các giải pháp quản lý AI về thu thập dữ liệu]

Trong khi đó, doanh nghiệp Zohetec đã giới thiệu công nghệ có khả năng nhận diện khuôn mặt từ khoảng cách 150m.

Về phần mình, công ty Tiandy đã đem đến triển lãm các sản phẩm phục vụ thành phố thông minh như camera có thể nhận diện thông tin chi tiết về ôtô như biển số, mặt tài xế từ khoảng cách xa, thậm chí là vào buổi tối. Thiết bị này được sử dụng để nhà chức trách kiểm soát giao thông tại Bắc Kinh và thành phố Thiên Tân.

Một tính năng thông minh khác do Tiandy phát triển giúp xác định nhưng người đi bộ sang đường sai luật. Thiết bị này còn công bố ảnh của họ để nhắc nhở người vi phạm không tái phạm.

Triển lãm do Hiệp hội Công nghiệp An ninh và Bảo vệ Trung Quốc (CSPIA) tổ chức, diễn ra ở Trung tâm Triển lãm Shougang từ ngày 7-10/6.

Sự kiện đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp, các nhân viên trong ngành an ninh Trung Quốc cũng như các khách hàng tiềm năng, bao gồm cả khách hàng nước ngoài, chủ yếu tới từ Nga và Trung Đông./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)