Glass - Bo ba Quai nhan: Vu tru dien anh cua nhung nhan vat ky di hinh anh 1Poster của Glass với bộ ba quái nhân

Nếu như Marvel và DC tạo ra những vụ trụ điện ảnh về các siêu anh hùng thì đạo diễn gốc Ấn M. Night Shyamalan lại tạo ra một vũ trụ điện ảnh về các quái nhân trong "Glass" (tựa Việt là Bộ ba quái nhân), pha trộn giữa yếu tố siêu nhiên với tâm lý học tội phạm.

Nối tiếp những sự kiện trong Unbreakable (Bất khả xâm phạm) hồi 2000 và Split (Tách Biệt) hồi 2017, Glass quy tụ 3 nhân vật chính gồm người hùng David Dunn (Bruce Willis), thiên tài tội phạm Mr. Glass (Samuel L. Jackson) và tên sát nhân đa nhân cách Kevin Wendell Crumb (James McAvoy) dưới một nhà thương điên do Sarah Paulson làm bác sĩ tâm lý, chuyên chữa trị những bệnh nhân tin rằng họ là một nhân vật nào đó trong các bộ truyện siêu anh hùng.

Theo ý kiến của giới chuyên môn, Glass sẽ "ăn nên làm ra" ngay sau khi ra rạp nhờ cốt truyện hấp dẫn và sự góp mặt của dàn sao khủng Bruce Willis, Samuel L. Jackson và James McAvoy trong vai các nhân vật chính.

Tuy nhiên kết quả thực tế sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố truyền miệng từ phía khán giả sau khi bộ phim chính thức ra mắt. Hồi năm 2000, Unbreakable với chi phí 75 triệu USD đã đạt doanh thu hơn 248 triệu USD, trong khi Split gây ấn tượng mạnh năm 2016, bán được tới 278,5 triệu USD tiền vé dù có mức đầu tư chỉ vỏn vẹn 9 triệu USD.

Tại Việt Nam, Glass chính thức khởi chiếu từ 18/1 dưới tựa Glass - Bộ ba quái nhân.

Trailer của Glass - Bộ ba Quái nhân:

(Nguồn: CGV)
Sơn Tùng (Vietnam+)