Goldman Sachs: Doanh so iPhone nam nay se gay that vong hinh anh 1(Nguồn: Getty Images)

Theo dự báo của Goldman Sachs, Apple sẽ xuất xưởng ít iPhone hơn vào cuối năm 2019 so với dự báo 67 triệu chiếc của giới đầu tư Phố Wall.

Nhà phân tích Rod Hall của Goldman Sachs đã nhắc lại đánh giá trung lập của ông vào thứ Ba 23/4, rằng ngày càng có khả năng Apple giảm doanh số iPhone và ước tính giá bán trung bình vào cuối năm nay.

Apple trong những năm gần đây đã tích hợp nhiều tính năng xa xỉ hơn trong sản xuất điện thoại của mình, hy vọng sẽ chống lại chu kỳ thay thế giảm tốc với giá bán trung bình cao hơn. Các thế hệ iPhone mới bao gồm nhận dạng khuôn mặt và sạc không dây, dung lượng lưu trữ và màn hình lớn hơn.

[Apple có thể ra AirPods với thiết kế hoàn toàn mới trong năm 2019]

Ty nhiên, doanh số iPhone vẫn giảm mạnh. Các lô hàng iPhone tại Pháp,  Anh và Tây Ban Nha đã giảm lần lượt 12%, 11% và 3% trong năm 2018 mặc dù đi kèm các dịch vụ cao cấp.  Doanh số iPhone ở Trung Quốc Đại lục đã giảm 23% so với cùng kỳ năm trước.

Nhà phân tích của Goldman Sachs ước tính doanh số iPhone trong quý cuối cùng của năm 2019 ước đạt 61 triệu chiếc, thấp hơn 8% so với sự dự báo của giới đầu tư. Ước tính giá bán trung bình của iPhone trong quý 4/2019 là 806 USD./.


Việt Đức (Vietnam+)