Google Assistant nhan biet giong noi va phan ung nhanh hon 10 lan hinh anh 1(Nguồn: Cnet)

Ngày 7/5 tại hội nghị các nhà phát triển ứng dụng cho Google - Google I/O 2019, gã khổng lồ tìm kiếm đã công bố những nâng cấp cho trợ lý ảo Google Assistant với những tính năng nhận biết giọng nói, ngôn ngữ trên các thiết bị di động.

Với những nâng cấp mạnh mẽ cùng sự hỗ trợ từ các trung tâm dữ liệu, giờ đây trợ lý ảo của Google đã có dung lượng nhẹ hơn để hoạt động ngay trên một chiếc điện thoại di động. Google Assistant hiện hoạt động dựa trên đám mây với các mạng thần kinh trí tuệ nhân tạo (AI) 100 GB, nhưng đã được nén xuống chỉ 0,5 GB.

Google Assistant có thể nhận biết giọng nói ngay theo thời gian thực vì không phải thông qua hệ thống AI đám mây xử lý và có thể trả lời nhanh gấp 10 lần hiện nay.

Google Assistant có thể thực hiện đa nhiệm trên các ứng dụng, cho phép người sử dụng tìm và chia sẻ một bức ảnh hoặc soạn thư điện tử với tốc độ cực nhanh.

Theo Google, trợ lý ảo này đã được cài đặt trong hơn 1 tỷ thiết bị di động với 30 ngôn ngữ hỗ trợ cùng hơn 3.500 sản phẩm của các công ty cài đặt.

Google cho biết Google Assistant mới sẽ ra mắt lần đầu tiên trên các mẫu điện thoại Pixel mới vào cuối năm nay./.


Việt Đức (Vietnam+)