Google bo y dinh thue van phong tai thu do Ireland cho 2.000 nhan vien hinh anh 1Khu văn phòng rộng 18.700m2 của Sorting Office tại thủ đô Dublin của Ireland. (Nguồn: irishtimes.com)

Ngày 8/9, Google thông báo đã ngừng đàm phán về việc thuê văn phòng cho khoảng 2.000 nhân viên ở thủ đô Dublin của Ireland.

Một nữ phát ngôn viên của công ty cho biết "sau nhiều cân nhắc," Google "đã quyết định không tiếp tục đàm phán về việc thuê" Sorting Office - một tòa nhà 7 tầng ở khu vực được mệnh danh là "Bến tàu Silicon" (Silicon Docks) ở Dublin.

Theo truyền thông Ireland, khu văn phòng 18.700m2 nói trên vốn dự kiến sẽ là nơi làm việc của 2.000 nhân viên Google ở Ireland - nơi công ty dẫn đầu thế giới về lĩnh vực tìm kiếm trên Internet này đặt trụ sở chính ở châu Âu với tổng cộng 8.000 nhân viên tại châu lục này.

Thông báo trên của Google được đưa ra sau khi tập đoàn yêu cầu hầu hết nhân viên làm việc tại nhà cho đến năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Mặc dù vậy, người phát ngôn của Google từ chối bình luận về khả năng quyết định ngừng đàm phán thuê văn phòng có liên quan đến chính sách làm việc từ xa. Nữ phát ngôn viên khẳng định: "Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đầu tư cho các hoạt động của công ty ở Ireland."

Hồi tháng Bảy vừa qua, Google cho biết sẽ cho phép hầu hết 200.000 nhân viên và các nhà thầu trên toàn cầu làm việc tại nhà đến tháng 7/2021 do đại dịch COVID-19.

Trong một động thái tương tự, hồi tháng trước, truyền thông Mỹ đưa tin Facebook - công ty cũng đặt trụ sở chính ở châu Âu tại thành phố Dublin - sẽ cho phép nhân viên làm việc từ xa cho đến tháng Bảy năm sau.

Hiện các hoạt động kinh tế lớn ở thủ đô Dublin vẫn chưa thể nối lại hoạt động bình thường, sau khi các lệnh phong tỏa được ban bố vào tháng Ba vừa qua.

Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Ireland, số ca tử vong do COVID-19 ở nước này đã là 1.777 người./.

 
Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)