Google va quy Bill & Melinda Gates ung ho sang kien thanh toan dien tu hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: online.pointpark.edu)

Tổ chức từ thiện phi lợi nhuận Mojaloop ngày 6/5 đã công bố các kế hoạch xúc tiến thanh toán điện tử cho những người nằm ngoài hệ thống tài chính, với sự hỗ trợ của Google và quỹ Bill & Melinda Gates.

Mojaloop cho biết sẽ triển khai sáng kiến trên trên phần mềm mã nguồn mở miễn phí do quỹ Bill & Melinda Gates phát triển lần đầu tiên vào năm 2017 để các cộng đồng người nghèo và những người không gửi tiền vào ngân hàng trên khắp thế giới có thể sử dụng.

Theo một thông báo của Mojaloop, quỹ cũng nhận được sự hỗ trợ từ Omidyar Network và quỹ Rockefeller, sáng kiến trên nhằm hướng tới 1,7 tỷ người hiện không tiếp cận được với các dịch vụ tài chính điện tử.

[Thụy Điển lần đầu thử nghiệm đồng tiền số của ngân hàng trung ương]

Giám đốc điều hành Mojaloop, Paula Hunter, nói mục tiêu của sáng kiến là nhằm cung cấp các dịch vụ tài chính điện tử có chi phí hợp lý hơn cho những người ở ngoài hệ thống ngân hàng.

Chủ tịch kiêm Phó giám đốc phụ trách các dịch vụ tài chính cho người nghèo của Mojaloop, Kosta Peric, cho biết tầm nhìn của quỹ về các dịch vụ tài chính cho mọi người là tất cả mọi người ở mọi nơi trên thế giới có thể tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính mà họ cần.

Kế hoạch của Mojaloop được công bố khi Hiệp hội Libra của Facebook nỗ lực thiết lập một hệ thống thanh toán điện tử mới giúp các giao dịch tài chính dễ dàng hơn và với chi phí thấp hơn cho những người nằm ngoài hệ thống tài chính./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)