Ha Noi: Gan 129.000 ho so dang ky vao lop mot thanh cong hinh anh 1Phụ huynh thực hiện khai báo y tế tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình khi đến làm thủ tục tuyển sinh lớp 1. (Ảnh: PV)

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sau thời gian tuyển sinh trực tuyến vào lớp một từ ngày 12 đến hết ngày 14/7, đã có 128.879 hồ sơ đăng ký thành công, chiếm tỷ lệ 87,4% số hồ sơ phân tuyến.

Có ba huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao là Đan Phượng, Mỹ Đức và Thanh Oai. Có 195 trường đã hoàn thành chỉ tiêu, chủ yếu thuộc các quận huyện Mỹ Đức với 22 trường, Ứng Hòa với 14 trường, Phú Xuyên với 15 trường, Thanh Oai với 19 trường…

Ha Noi: Gan 129.000 ho so dang ky vao lop mot thanh cong hinh anh 2Kết quả tuyển sinh lớp một của Hà Nội.

Trong khi các quận huyện ngoại thành có số trường hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh khá nhiều thì ở các quận nội thành như Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai… số trường hoàn thành chỉ tiêu ít hơn, chỉ một vài trường.

[Hà Nội đảm bảo công tác phòng dịch trong tuyển sinh đầu cấp]

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong thời gian tuyển sinh lớp một, tình hình hệ thống vận hành thông suốt, ổn định, không nghẽn mạng. Các trường đều thực hiện tốt việc phòng chống dịch và hỗ trợ phụ huynh đến trường nộp hồ sơ trực tiếp.

Từ 0h00 ngày 15/7 hệ thống tuyển sinh của Thủ đô đã tự động đóng cổng tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 và tự động kích hoạt cổng tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non./.

Phạm Mai (Vietnam+)