Hà Nội: Học sinh lớp 7 bị bạn đánh hội đồng đã đi học trở lại

Trường Trung học Cơ sở Đại Đồng phân công giáo viên tiếp tục quan tâm, hỗ trợ em V.V.T.K, giúp em K. nhanh chóng hòa đồng với các bạn, bắt nhịp được với các hoạt động của lớp, của trường.

Ngày 28/11, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết em V.V.T.K, học lớp 7C Trường Trung học Cơ sở Đại Đồng (huyện Thạch Thất) đã đi học trở lại.

Hiện sức khỏe và tâm lý của em ổn định, đã tham gia chơi thể thao với các bạn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất chỉ đạo nhà trường phân công giáo viên tiếp tục quan tâm, hỗ trợ em V.V.T.K, giúp em K. nhanh chóng hòa đồng với các bạn, bắt nhịp được với các hoạt động của lớp, của trường.

Bên cạnh đó, nhà trường cần tiếp tục giúp đỡ gia đình em K. để việc trị liệu không bị gián đoạn.

Trước đó, ngày 25/10, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh một nhóm học sinh có hành vi đánh hội đồng một nam sinh.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất, trong thời gian nghỉ hè năm học 2022-2023 đến tháng 9, em V.V.T.K, học lớp 7C Trường Trung học Cơ sở Đại Đồng, bị các bạn cùng khối đánh nhiều lần ở trong trường và ngoài nhà trường.

Do sợ nên em K. không báo với cô giáo chủ nhiệm, các thầy, cô giáo và bố mẹ em. Đến ngày 16/9, gia đình và nhà trường mới biết sự việc.

Giáo viên chủ nhiệm đã tìm hiểu, xác định được 6 học sinh tham gia đánh khiến học sinh K. bị thương tích sưng ở phần đầu và có vết bầm tím trên cơ thể.

Ngày 20/9, Trường Trung học Cơ sở Đại Đồng họp hội đồng kỷ luật, xử lý kỷ luật khiển trách với các học sinh đánh bạn. Ngày 21/9, học sinh K. có biểu hiện không bình thường về sức khỏe nên gia đình đưa em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ điều trị, hôm sau em K. được về nhà.

Ngày 25/9, K. đến trường học nhưng bị một bạn trong nhóm học sinh đã đánh em dọa, nên em có biểu hiện hoảng loạn. Gia đình đưa K. đến Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị. Kết quả khám bệnh chẩn đoán em K. bị rối loạn phân ly.

Sáng 26/9, Trường Trung học Cơ sở Đại Đồng mời các gia đình cùng các học sinh vi phạm đến giải quyết.

Nhà trường nhận trách nhiệm trước phụ huynh học sinh khi để xảy ra vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng, yêu cầu giáo viên quản lý thật tốt học sinh, không để xảy ra những vụ việc khác.

Trước mắt, nhà trường yêu cầu các gia đình tập trung chữa bệnh cho em K. Việc xử lý kỷ luật với các học sinh vi phạm sẽ thực hiện nghiêm khắc khi em K. đi học trở lại.

Sáng 17/10, nhà trường họp hội đồng kỷ luật, thống nhất tạm cho nghỉ học 4 ngày đối với các học sinh đánh em K. Gia đình em K. và các gia đình học sinh vi phạm nhất trí chọn nơi điều trị cho em K. là Văn phòng Tư vấn và Trị liệu Tâm lý Trẻ em - Cục Trẻ em do Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ Trẻ em kết nối giới thiệu.

Các gia đình nhất trí hỗ trợ gia đình em K. chi phí đưa em đi điều trị, bồi dưỡng sức khỏe. Nhà trường cũng hỗ trợ một phần kinh phí.

Vụ việc được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất tập trung xử lý dứt điểm, có biện pháp giáo dục, ngăn chặn không để sự việc kéo dài phức tạp. Phòng yêu cầu nhà trường tiếp tục phối hợp với cơ quan công an và các gia đình học sinh giải quyết dứt điểm sự việc, thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ em K. ổn định sức khỏe, tâm lý để em sớm trở lại học tập.

Phòng cũng yêu cầu nhà trường họp tập thể hội đồng sư phạm rút kinh nghiệm trong quản lý, giáo dục học sinh, xử lý kỷ luật học sinh đúng theo quy định của Điều lệ trường học./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục