Hà Nội lắp camera theo dõi 24/24 khu vực chấm thi vào lớp 10

Phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, tự luận tại Ban Chấm thi có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày.
Hà Nội lắp camera theo dõi 24/24 khu vực chấm thi vào lớp 10 ảnh 1Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Hôm nay, ngày 18/7, các thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập hệ không chuyên của Hà Nội đã kết thúc bài thi cuối cùng.

Theo hướng dẫn tổ chức thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố thành lập một Ban Chấm thi (trong đó có các ban chấm thi bộ môn hoặc nhóm môn), một Ban Làm phách.

Địa điểm đặt Ban Chấm thi phải đảm bảo yêu cầu quy định về an ninh và cơ sở vật chất. Phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, tự luận tại Ban Chấm thi có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày và đảm bảo các điều kiện khác theo đúng Quy chế thi.

[Giáo viên dạy toán: Đề thi vào lớp 10 của Hà Nội điều chỉnh hợp lý]

Ban Chấm thi được thành lập theo Quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Mọi thành viên làm việc tại Ban từ Trưởng ban chấm thi đến các nhân viên phục vụ đều phải có tên trong Quyết định.

Cán bộ chấm thi gồm 50% là giáo viên trung học cơ sở, 50% là giáo viên trung học phổ thông. Các phòng giáo dục và đào tao, các trường trung học phổ thông phải cử đúng thành phần và số lượng giáo viên tham gia chấm thi theo yêu cầu.

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ điều động lực lượng thanh tra chấm thi. Ngoài ra, tại mỗi ban chấm thi theo môn hoặc nhóm môn còn có trật tự viên, công an, nhân viên y tế, phục vụ. Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ quyết định thanh tra và thành lập đoàn thanh tra.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay có sự đăng ký tham gia của gần 89.000 em để cạnh tranh 64.110 suất vào lớp 10 công lập. Để tổ chức kỳ thi, thành phố Hà Nội thành lập 172 điểm thi với hơn 3.700 phòng thi, huy động 12.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi và giám sát. Ngoài ra còn có hơn 1.700 người được huy động phục vụ các khâu của kỳ thi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục