Đề môn Toán dễ, thí sinh Hà Nội cười rạng rỡ kết thúc kỳ thi lớp 10

Đề thi môn Toán được thí sinh Hà Nội nhận định các câu hỏi dễ chiếm tới 9 điểm, chỉ có hai ý khó chiếm khoảng 1 điểm. Thí sinh cười rạng rỡ sau môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
Đề môn Toán dễ, thí sinh Hà Nội cười rạng rỡ kết thúc kỳ thi lớp 10 ảnh 1Thí sinh Hà Nội đã có kỳ thi vào lớp 10 không nhiều khó khăn. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Sáng nay, 18/7, các thí sinh Hà Nội đã làm xong bài thi môn Toán, môn cuối cùng của kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông. Giống như môn Ngữ văn và Ngoại ngữ, đề thi môn Toán cũng được thí sinh đánh giá là không quá khó.

Cười rạng rỡ vì đã có một kỳ thi tốt là tâm trạng chung của rất nhiều thí sinh sau buổi thi sáng nay. Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Thăng Long, nhiều thí sinh hào hứng chia sẻ với phụ huynh đã làm tốt bài thi của mình.

Em Lý Anh Kiệt cho hay đề thi môn Toán có đến 90% câu hỏi dễ. Đề có 5 bài thì chỉ có câu hỏi số ba bài số 4 và bài số 5 là hơi khó. “Tuy nhiên bài 5 chỉ có 0,5 điểm, em nghĩ câu hỏi số 3 bài số 4 cũng chỉ chiếm khoảng 0,5 điểm. Còn lại các câu hỏi khác đều dễ và chiếm khoảng 9 điểm,” Kiệt cho hay.

Cùng nhận định này, em Trần Lê Nam Khánh, học sinh Trường Trung học cơ sở Hà Huy Tập vui vẻ cho biết em làm bài rất tốt vì đề thi dễ hơn năm ngoái. “Câu ba bài hình và bài số 5 là các câu hỏi có tính phân loại thí sinh nhưng mức điểm không nhiều. Dù không làm được hai câu này nhưng em vẫn tự tin,” Khánh chia sẻ.

Đề môn Toán dễ, thí sinh Hà Nội cười rạng rỡ kết thúc kỳ thi lớp 10 ảnh 2Đề thi môn Toán

Cũng theo Khánh, hôm qua em đã làm tốt bài thi môn Ngữ văn và Ngoại ngữ. Vì thế, cậu học trò trường Hà Huy Tập đầy hy vọng sẽ đỗ được nguyện vọng một vào ngôi trường em yêu thích là Trung học phổ thông Thăng Long.

Vui mừng vì kết thúc một kỳ thi với cả bai bài làm tốt cũng là chia sẻ của thí sinh Ngân Hà, điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Đức. Hà cho biết đề Toán không khó với em. Cô học trò nhỏ tự tin mình có thể đỗ nguyện vọng một khi hôm qua, em đã làm rất tốt bài thi môn Ngoại ngữ và Ngữ văn.

[Hà Nội: Gần 470 thí sinh vắng thi vào lớp 10 môn Ngoại ngữ]

“Nhìn chung, đề thi các môn năm nay đều dễ hơn so với năm ngoái. Em nghĩ điểm chuẩn có thể sẽ cao hơn,” Hà nhận định.

Điểm chuẩn sẽ cao khi đề thi dễ cũng là lo âu của các phụ huynh. Nghe con trai hào hứng nói "con 'sợ' mình được điểm 10 môn Toán", chị Minh Phương cười tươi rạng rỡ chúc mừng. Nhìn con hớn hở cười đùa cùng các bạn, chị Phương cho biết chị rất vui khi con đã có một kỳ thi nhẹ nhàng. Theo chị Phương, sau kỳ nghỉ vì dịch COVID-19, con rất lo lắng về kỳ thi này. "Việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã giảm bớt một môn thi, lại ra đề thi nhẹ nhàng đã giúp các con giảm được áp lực, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng," chị Phương bày tỏ.

Lo lắng về đề dễ, điểm chuẩn sẽ cao nhưng chị Phương cho biết điều đó là không tránh khỏi vì đây là kỳ thi có tính cạnh tranh. "Điều quan trọng bây giờ là con đã thi xong, giải tỏa bao lo lắng. Từ chiều nay con sẽ được xả hơi để nghỉ ngơi, bù lại những ngày căng thẳng vừa qua," chị Phương cười nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục