Hà Nội: Rộn ràng làng làm cờ Tổ quốc cho những ngày lễ lớn

Những người thợ làng nghề Từ Vân (xã Lê Lợi, Thường Tín, Hà Nội) hối hả làm ra những lá cờ đỏ sao vàng tươi thắm cung ứng cho thị trường trong những ngày lễ quan trọng.
Hà Nội: Rộn ràng làng làm cờ Tổ quốc cho những ngày lễ lớn ảnh 1Công đoạn thêu tay vào lá cờ đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuẩn xác, sắc nét giữa các cánh sao vàng. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)
Hà Nội: Rộn ràng làng làm cờ Tổ quốc cho những ngày lễ lớn ảnh 2Người làng Từ Vân chuẩn bị khuôn in cờ. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)
Hà Nội: Rộn ràng làng làm cờ Tổ quốc cho những ngày lễ lớn ảnh 3Công đoạn cắt cờ được thực hiện cả bằng máy và bằng tay. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)
Hà Nội: Rộn ràng làng làm cờ Tổ quốc cho những ngày lễ lớn ảnh 4Công đoạn in ngôi sao vàng năm cánh vào lá cờ. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)
Hà Nội: Rộn ràng làng làm cờ Tổ quốc cho những ngày lễ lớn ảnh 5Nghề sản xuất cờ đã có ở Từ Vân cách đây vài chục năm trước. Hiện xã Lê Lợi có khoảng hàng trăm hộ tham gia các công đoạn để làm ra các loại cờ, băngrôn, panô, ápphích...(Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)
Hà Nội: Rộn ràng làng làm cờ Tổ quốc cho những ngày lễ lớn ảnh 6Một xưởng sản xuất cờ các loại ở thôn Từ Vân. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)
Hà Nội: Rộn ràng làng làm cờ Tổ quốc cho những ngày lễ lớn ảnh 7Công đoạn thêu tay vào lá cờ đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuẩn xác, sắc nét giữa các cánh sao vàng. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)
Hà Nội: Rộn ràng làng làm cờ Tổ quốc cho những ngày lễ lớn ảnh 8Nghề làm cờ ở làng Từ Vân thu hút nhiều lao động nữ tham gia. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)
Hà Nội: Rộn ràng làng làm cờ Tổ quốc cho những ngày lễ lớn ảnh 9Nhiều lá cờ được hoàn thành chờ mang đi tiêu thụ. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)
Hà Nội: Rộn ràng làng làm cờ Tổ quốc cho những ngày lễ lớn ảnh 10Lá cờ tổ quốc được thêu tay. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục