Ha Noi tiep tuc ghi nhan them 2 ca mac COVID-19 trong cong dong hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm bệnh COVID-19 tại Bệnh viện K. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo báo cáo mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, đến trưa 9/5, Hà Nội ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 tại cộng đồng.

Bệnh nhân L.M.H. nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại 106 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân. Đây là người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. H. là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại khoa khám bệnh ngày 4/5, được Trung tâm y tế Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5 cho kết quả dương tính.

[Những khu vực nào đang bị phong toả, cách ly y tế tại Hà Nội?]

Trường hợp tiếp theo là F1 của BN 3181 (bệnh nhân liên quan ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2). Bệnh nhân Đ.T.H, nữ, sinh năm 1962, địa chỉ tại Hiệp Lộc 3, Hiệp Thuận, Phúc Thọ. Bệnh nhân được Trung tâm y tế Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5 cho kết quả dương tính.

Như vậy, trong sáng 9/5, Hà Nội đã ghi nhận 7 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Theo thống kê từ Bệnh viện K, tính đến hết ngày 8/5, Bệnh viện K đã hoàn tất công tác lấy mẫu, xét nghiệm RT-PCR với 3.665 mẫu. Hiện tại có 2.450 mẫu âm tính COVID-19 và thêm 1 mẫu nghi ngờ nhiễm COVID-19. 11 trường hợp F0 gồm 7 người bệnh và 4 người nhà đã được chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn.

Ngày 8/5, bệnh viện đã chuyển 32 F1 là người nhà đi cách ly tập trung tại Tứ Hiệp và Thành An; 43 F1 là nhân viên y tế đi cách ly tập trung tại Thành An. Công tác xét nghiệm vẫn đang được thần tốc triển khai không kể ngày đêm để khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Sáng 9/5, Bệnh viện K ghi nhận trường hợp nghi ngờ nhiễm COVOD-19 là F1 - người bệnh Khoa ngoại Gan-Mật-Tụy. Bệnh nhân N.T.H., 19 tuổi, chẩn đoán u gan, là học sinh Trường Dự bị Dân tộc nội trú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; quê ở thôn Đồng Dân, huyện Thạch Kiện, tỉnh Phú Thọ./.

Thùy Giang (Vietnam+)