Hà Nội yêu cầu các trường chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của cơ quan y tế.
Hà Nội yêu cầu các trường chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại ảnh 1Để đón học sinh trở lại, các nhà trường phải chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng dịch. (Ảnh: CTV)

Các đơn vị, trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép.

Đây là một trong những yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong công văn số 3572/SGDĐT-CTTT gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường... về việc thực hiện Công điện số 21/CĐ-UBND ngày 13/10 của Ủy ban Nhân dân thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm nội dung Công điện số 21/CĐ-UBND, trong đó, lưu ý tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến bảo đảm phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

[Học sinh đến trường và an toàn phòng dịch: Bài toán khó của Hà Nội]

Các đơn vị, trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép; chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương để hoàn thành việc tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên; có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của cơ quan y tế.

Các đơn vị tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh; hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe và các biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình học trực tuyến tại gia đình.

Trường thống nhất trong toàn đơn vị nếu có trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở và các yếu tố dịch tễ khác thì thông tin ngay cho nhà trường đồng thời, đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục