Hai cán bộ của tỉnh Bình Thuận gian lận thi cử phải giải trình

Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận cho biết đã có thông báo chính thức về việc hai cán bộ tỉnh Bình Thuận được cử đi thi Cao học bị đình chỉ thi vì quay cóp.

Sáng 30/3, Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận cho biết đã có thông báo chính thức về việc hai cán bộ tỉnh Bình Thuận được cử đi thi Cao học bị đình chỉ thi vì quay cóp.

Thông báo chính thức được Sở Nội vụ Bình Thuận đưa ra sau khi đã xác minh và tìm hiểu thông tin công bố tại trang web của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời trao đổi trực tiếp với đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo sau Đại học, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh về vụ việc trên.

Theo thống báo, tại kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp Cao học Luật tổ chức vào ngày 25-26/3, có bốn thí sinh bị đình chỉ thi vì đã mang vật dụng không được phép là tài liệu vào phòng thi, vi phạm quy chế thi; trong đó có hai thí sinh là cán bộ, công chức của tỉnh Bình Thuận là bà Huỳnh Thị Hoa, Trưởng ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh và bà Thân Thị Kim Liên, công chức cơ quan Thanh tra tỉnh.

Căn cứ các quy định về phân công, phân cấp quản lý cán bộ, công chức hiện hành, Luật Cán bộ, công chức và các quy định pháp luật có liên quan, Sở Nội vụ đã báo cáo Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh về việc vi phạm quy chế thi của bà Huỳnh Thị Hoa và đề nghị Thanh tra tỉnh yêu cầu bà Thân Thị Kim Liên giải trình; xem xét xử lý theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục