(Nguồn: CGV)

Bộ phim là hành trình nghẹt thở và căng thẳng của bà mẹ đơn thân Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) khi phải đối đầu với cả 1 đường dây tội phạm bắt cóc và buôn bán nội tạng trẻ em xuyên quốc gia. Để cứu được cô con gái bé bỏng Mai (Mai Cát Vi) bị bắt cóc, Hai Phượng chỉ có 14 tiếng đồng hồ rượt đuổi từ Cần Thơ, Sài Gòn cho đến Phan Thiết.

Cô phải đối đầu với rất nhiều giang hồ cộm cán, sẵn sàng thủ tiêu ai dám cản đường chúng. Hành trình cứu con của Hai Phượng càng trở nên gian nan và khó khăn hơn khi bất kỳ một sơ xuất nhỏ nào cũng sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống của chính cô và bé Mai.

Bộ phim có tiết tấu nhanh và gay cấn khiến cho khán giả ít có thời gian “thở” từ đầu đến cuối. Dù ở bất cứ đâu, từ sông nước chợ miền Tây cho đến thành phố mang tên Bác, khán giả cũng cảm nhận được tâm trạng dồn dập của một người mẹ bị lạc mất con.

Dù có tiết tấu nhanh, nhưng bộ phim vẫn có những giây phút trùng xuống bất ngờ, đặc biệt là những phân cảnh Hai Phượng như muốn gục ngã trước số phận. Những sai lầm trong quá khứ và hiện tại như đột ngột ùa về khiến khán giả càng xót xa cho số phận của nhân vật trong phim.

''Hai Phuong'': Tu hao dua dien anh Viet Nam ra quoc te hinh anh 1"Hai Phượng" với gam màu đầy tính nghệ thuật.

Nếu nói đến điểm nhấn của bộ phim thì dĩ nhiên là những pha hành động của “Đả nữ” Ngô Thanh Vân. Không lạm dụng nhiều kỹ xảo, những pha chiến đấu trong phim lột tả được chất võ thuật thật sự. Thế nhưng sẽ là vô cùng thiếu sót nếu không đề cập tới nghệ thuật màu sắc của bộ phim, điều mà ít có tác phẩm trong nước nào chạm tới được như “Hai Phượng.

Đạo diễn Lê Văn Kiệt đã khéo léo sử dụng những gam màu sáng tối để lột tả tâm trạng của nhân vật chính Hai Phượng. Cùng với đó, màu sắc của phim cũng làm cho khán giả “rùng mình” khi bước vào từng con hẻm nhỏ của “thế giới ngầm. Phân cảnh Hai Phượng đi vào khu trọ với ánh sáng chập chờn để tìm con xứng đáng được ghi dấu là bước đột phá của nền điện ảnh nước nhà.

Ngoài thị trường trong nước, “Hai Phượng” đã công bố thông tin chính thức sẽ được công chiếu tại Mỹ. Nhà sản xuất Studio68 đã ký kết thỏa thuận với Well Go USA Entertainment, hãng phát hành phim lớn, đã từng là nhà phát hành của rất nhiều phim hành động bom tấn.

Phim sẽ được công chiếu đầu tiên tại các tiểu bang Orange, Dallas, Houston, Falls Church, San Jose và sau đó sẽ là San Diego, Philadelphia, Portland, New York City, Seattle và các thành phố khác. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên khán giả ở Mỹ sẽ được thưởng thức một bộ phim điện ảnh cùng thời điểm với các khán giả Việt Nam.

Bộ phim dự kiến sẽ phát hành vào 22.02.2019./.

Đánh giá: 3,5/5 điểm.

Sơn Tùng (Vietnam+)