Hàn-Mỹ sẽ xây dựng chiến lược răn đe hạt nhân chống Triều Tiên

Hàn Quốc và Mỹ sẽ tìm cách xây dựng chiến lược răn đe ba giai đoạn để đối phó với Triều Tiên tại cuộc hội đàm an ninh cấp cao dự kiến được tiến hành vào tháng tới.
Hàn-Mỹ sẽ xây dựng chiến lược răn đe hạt nhân chống Triều Tiên ảnh 1Truyền hình Hàn Quốc phát một bản tin về vụ thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 19/9 dẫn nhiều nguồn tin cho biết nước này và Mỹ sẽ tìm cách xây dựng chiến lược răn đe ba giai đoạn để đối phó với Triều Tiên tại cuộc hội đàm an ninh cấp cao dự kiến được tiến hành vào tháng tới.

Các nguồn tin được dẫn lời tiết lộ rằng tại cuộc tham vấn an ninh thường niên sắp tới, những người đứng đầu ngành quốc phòng của hai nước sẽ thảo luận cách hoạch định chiến lược này dựa trên tình hình thực tế. Theo đó, các động thái quân sự sẽ được áp dụng để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân đang gia tăng của Triều Tiên trong ba giai đoạn là đe dọa tấn công hạt nhân, sắp sử dụng vũ khí hạt nhân và tấn công hạt nhân thực sự.

Tuy nhiên, cho đến nay chiến lược này vẫn chỉ ở cấp độ khái niệm.

Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc đã quyết định kích hoạt đầy đủ chiến lược răn đe tích cực của mình, cả quân sự lẫn phi quân sự, để đối phó với các hành động khiêu khích mà Triều Tiên có thể thực hiện bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt, tấn công theo khu vực và chiến tranh thực sự./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.