Hàn Quốc: Cháy tàu có 10 người Việt Nam, không ai bị thương nặng

Một đám cháy lớn đã bùng lên trên một con tàu biển có 10 người Việt Nam, gần thành phố Tongyeong, thuộc tỉnh Gyeongnam, miền Nam Hàn Quốc.
Hàn Quốc: Cháy tàu có 10 người Việt Nam, không ai bị thương nặng ảnh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Yonhap)

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết vào khoảng 3h50 phút sáng 11/9, một đám cháy lớn đã bùng lên trên một con tàu biển gần thành phố Tongyeong, thuộc tỉnh Gyeongnam, miền Nam Hàn Quốc.

Chỉ huy tàu đã khẩn cấp yêu cầu Trung tâm Kiểm soát Giao thông Hàng hải cứu trợ. Tất cả 60 thuyền viên đã được Cảnh sát biển Hàn Quốc đưa lên một tàu kéo gần đó để đảm bảo an toàn 12 phút sau khi đám cháy bùng phát.

Trong số các thuyền viên, có 49 người Hàn Quốc, 10 người Việt Nam và 1 người Italy. May mắn không có ai bị thương nặng, song 7 người đã bị ngạt khói. Nhóm này đã được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng và tàu cứu hộ.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Tongyeong đã huy động 16 tàu và máy bay trực thăng tới dập lửa. Được biết các thuyền viên trên tàu xảy ra hỏa hoạn đang tiến hành lắp đặt cáp quang nối thành phố Busan với đảo Jeju dưới đáy biển. Hiện cảnh sát biển Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân chính xác vụ cháy bắt nguồn từ buồng máy con tàu này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục