Han Quoc lan dau tien thu nghiem taxi bay tai khu vuc dong dan cu hinh anh 1Hàn Quốc bắt đầu thử dịch vụ taxi bay không người lái tại thủ đô Seoul. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Ngày 11/11, Bộ Giao thông, Cơ sở hạ tầng và Đất đai Hàn Quốc cho biết nước này đã thử nghiệm dịch vụ taxi bay không người lái tại thủ đô Seoul, hướng tới mục tiêu thương mại hóa dịch vụ giao thông hàng không đô thị vào năm 2025.

Trong một thông báo, bộ trên cho biết chính phủ vừa cho thử nghiệm sáu taxi bay tại Yeouido, phía Tây Seoul.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc thử nghiệm dịch vụ taxi đặc biệt này tại một khu vực đông dân cư. Trước đó, các cuộc thử nghiệm tương tự được tiến hành tại những nơi được chỉ định ở thành phố Incheon và Yeongwol, cách Seoul 200km về phía Đông.

Những taxi được thử nghiệm là loại EH216 do công ty taxi bay không người lái Ehang (Trung Quốc) chế tạo. Mỗi phương tiện bay này có hai ghế ngồi và có trọng lượng 650kg.

[Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu có “taxi bay” vào năm 2025]

Chương trình phát triển taxi bay không người lái nằm trong kế hoạch của Chính phủ Hàn Quốc nhằm thương mại hóa các giải pháp giao thông hàng không đô thị (UAM) vào năm 2025, giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông và đảm bảo động lực tăng trưởng trong tương lai.

Tháng Chín vừa qua, Bộ Giao thông, Cơ sở hạ tầng và Đất đai đã cho thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay không người lái tại thành phố Sejong, cách Seoul 130km về phía Đông Nam, trong bối cảnh người dân được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.

Han Quoc lan dau tien thu nghiem taxi bay tai khu vuc dong dan cu hinh anh 2Hàn Quốc đã cho thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay không người lái tại thành phố Sejong. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)
Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)