Hàn Quốc mở lại tour quá cảnh đến khu vực biên giới liên Triều

Chương trình tham quan quá cảnh ở sân bay Incheon dành cho các hành khách quá cảnh tại sân bay Incheon trong vòng 24 giờ để chờ chuyến bay tiếp sang quốc gia thứ ba.
Hàn Quốc mở lại tour quá cảnh đến khu vực biên giới liên Triều ảnh 1Hành khách chờ đợi tại sân bay. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/1, chính quyền thành phố Paju thuộc tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, công bố bắt đầu từ tháng Một năm nay mở và khai thác tour du lịch "Hòa bình Paju" trong Chương trình tham quan quá cảnh tại sân bay Incheon.

Chương trình tham quan quá cảnh tại sân bay Incheon do Tổng công ty sân bay quốc tế Incheon tổ chức, dành cho các hành khách quá cảnh tại sân bay Incheon trong vòng 24 giờ để chờ chuyến bay tiếp sang quốc gia thứ ba.

Tour du lịch "Hòa bình Paju" sẽ đưa khách tham quan tới các điểm du lịch hòa bình tiêu biểu ở thành phố Paju, như Con đường hòa bình Khu phi quân sự liên Triều DMZ, Đài quan sát thống nhất núi Odu, khu du lịch Imjingak.

[Hàn Quốc công bố Kế hoạch xúc tiến du lịch, đề ra 4 mục tiêu]

Đây là những điểm du lịch rất hấp dẫn đối với khách du lịch, từng thu hút 640.000 lượt du khách nước ngoài trong năm 2018 và 690.000 lượt khách trong năm 2019.

Chương trình này đã bị tạm dừng trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, thời gian qua, Hàn Quốc đã đẩy mạnh các biện pháp khôi phục cuộc sống bình thường, bãi bỏ hầu hết biện pháp giãn cách, phòng dịch và xúc tiến mở lại các tour du lịch.

Tour du lịch Paju được kỳ vọng sẽ giúp khuyến khích hành khách sử dụng dịch vụ tại sân bay Incheon./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục