Theo quyết định, Arthur D. Levinson được chỉ định giữ vai trò Chủ tịch củaBan giám đốc, tuy nhiên sẽ không tham gia vào công việc điều hành tập đoàn. Vịtrí này từng thuộc về vị lãnh đạo huyền thoại Steve Jobs trước khi ông qua đời.
Trong khi đó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Bob Iger của hãng WaltDisney tham gia làm thành viên trong Ban giám đốc Apple.
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, việc vị lãnh đạo Iger của Walt Disneygiữ chân trong Ban giám đốc Apple cho thấy “Quả táo” đang nỗ lực để tăng thêmsức mạnh cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ là Amazon và Google. Bởi với sự bổsung nguồn nội dung số chất lượng, cũng như có được sự ủng hộ từ Walt Disney,chắc chắn Apple sẽ có thêm nhiều ảnh hưởng trong lĩnh vực truyền thông và giảitrí.
Bên cạnh đó, bước đi mới của Apple cũng cho thấy họ đang dần cụ thể hóatham vọng “lấn sân” vào thị trường TV, mà cố CEO Steve Jobs từng hé lộ rằngApple sẽ tạo ra loại TV đặc biệt hoàn toàn mới, mang tới cuộc cách mạng cho loạithiết bị này./.