Hang hang khong dong loat tang nhieu chuyen bay dip nghi le 30/4 hinh anh 1Hành khách nên sắp xếp kế hoạch đi lại hợp lý, mua vé sớm để có được mức giá tốt nhất. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng nhiều chuyến bay trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách.

Cụ thể, hãng hàng không Vietjet đã lên phương án tăng cường 200 chuyến bay, với 46.000 ghế đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt… và các điểm đến quốc tế như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan… để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

[Hàng không tăng nhiều loại giá-phí, liệu còn vé máy bay giá rẻ?]

Bên cạnh đó, Vietjet cũng chuẩn bị lực lượng làm thủ tục mặt đất, tăng cường tổ bay và ứng trực trong ngày cao điểm.

Trong thời gian này, Vietjet triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho các chặng bay lệch đầu cao điểm và các ngày lân cận. Hãng lưu ý hành khách nên sắp xếp kế hoạch đi lại hợp lý, mua vé sớm và tránh tập trung hết vào một hai ngày cao điểm để có thể đi lại và du lịch trên các chuyến bay vui vẻ với các mức giá tốt nhất.

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, hãng hàng không Jetstar Pacific đã thực hiện tăng thêm 20% chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương tăng thêm khoảng trên 20 chuyến bay mỗi ngày.

Theo đại diện Jetstar, năm nay, hãng khai thác đội tàu nhiều nên số chuyến thường lệ cũng nhiều hơn so với năm trước đó, bao gồm cả dịp nghỉ lễ 30/4 tới./.

Việt Hùng (Vietnam+)