He thong nang luong Mat Troi (Nguồn: thestar.com.my)

Nhà sản xuất quang điện PV Trina Solar của Trung Quốc ngày 4/9 đã giới thiệu hệ thống năng lượng Mặt Trời "nhiều chức năng trong một" tại Malaysia, thiết bị mà Trina Solar cho rằng có thể giúp nước này tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo.

Giám đốc kinh doanh của PV Trina Solar tại châu Á-Thái Bình Dương và Trung Đông, ông Ku Jun Heong cho biết hệ thống năng lượng Mặt Trời có tên Trinahome là thiết bị hoàn hảo cho các hộ gia đình, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) muốn giảm hóa đơn sử dụng năng lượng và bảo vệ môi trường.

Trinahome có thể được lắp đặt trong một ngày, phụ thuộc vào thời tiết và có thể được lắp đặt trên bất kỳ kiểu mái nhà nào ở Malaysia.

[EU dỡ bỏ các biện pháp bảo hộ đối với pin Mặt Trời của Trung Quốc]

Theo ông Ku Jun, những hệ thống năng lượng Mặt Trời kiểu này cũng rất có ích trong việc giúp Malaysia đạt được chỉ tiêu đưa năng lượng tái tạo từ mức chiếm 2% trong các nguồn năng lượng hiện nay của Malaysia lên mức 20% vào năm 2025.

Ông Ku Jun khẳng định: "Mục tiêu này có thể đạt được thông qua các giải pháp năng lượng Mặt Trời, như Trinahome."

Theo Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế, tổng công suất năng lượng Mặt Trời của Malaysia đã tăng 6%, từ 340MW trong năm 2016 lên 362MW năm 2017.

Là quốc gia nằm gần dường xích đạo, nắng quanh năm vì vậy năng lượng Mặt Trời được xem là đóng vai trò quan trọng trong tương lai đối với Malaysia.

Theo kế hoạch, Trina Solar này sẽ phối hợp với các nhà khoa học hàng đầu tại Trung Quốc và một số nước khác trên thế giới phát triển công nghệ tấm pin năng lượng Mặt Trời./.

(TTXVN/Vietnam+)