Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần

Hà Nội trong sáng cuối cùng của năm Nhâm Dần khá yên bình, mọi vận động không gian và thời gian bỗng nhiên chậm lại, đôi chỗ còn thật tĩnh lặng như chưa hề có cảnh xô bồ, tấp nập, hối hả mọi ngày.
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 1Hôm nay đã là 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Phố phường Hà Nội đang dần trở nên bình yên, vắng vẻ hơn thường ngày. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 2Ngã tư Thái Hà-Tây Sơn-Chùa Bộc (quận Đống Đa) thưa thớt phương tiện đi lại, khác hình ảnh đông đúc vốn có. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 3Tuyến phố Lê Hồng Phong (quận Ba Đình) tràn ngập băng rôn đỏ rực cả con phố. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 4Thời gian dường như chậm lại trên những tuyến phố đông đúc... (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 5Một số người tìm đến góc quen trên con phố vắng để 'sống chậm lại,' ngẫm lại chuyện cũ trong năm đã qua... (Ảnh:Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 6Lực lượng quân chức năng đang canh gác, đảm bảo an toàn xung quanh điểm bắn pháo hoa giao thừa khu vực Hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm) sẽ diễn ra vào đêm nay. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 7Trái ngược với các tuyến phố lớn, người dân đổ xô về khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm để vui chơi trong ngày cuối năm.(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 8Khách nước ngoài cũng xuống đường dạo phố, hưởng không khí Tết cùng người dân Thủ đô. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 9Khung cảnh Hà Nội những ngày giáp Tết cũng là nguồn cảm hứng của nhiều nhiếp ảnh gia đường phố. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 10Ai nấy đều xúng xính áo quần đẹp đẽ, tươm tất để chụp những bức ảnh ưng ý, lưu lại kỷ niệm ngày cuối năm. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 11Ngày cuối năm là dịp để người ta gặp nhau, trò chuyện những câu chuyện trong năm cũ... (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 12Riêng khu vực chợ Hàng Bè thì vô cùng đông đúc, tấp nập kẻ mua người bán ngày 30 Tết. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 13Tại thời điểm trưa, nhiều người vẫn ra khu vực chợ này để mua gà, xôi, cỗ cúng cho dịp giao thừa. Chợ Hàng Bè được coi là 'địa chỉ đỏ' của người dân Hà Nội trong những dịp lễ, rằm. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 14Ngày 30 cũng là thời điểm khách hàng đi chọn cho mình những bông hoa cuối cùng của mùa Đông cũ nên chợ hoa Hàng Lược vẫn đông đúc khách đi mua sắm. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 15Nhiều người dân mua đào muộn để chơi Tết. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 16'Đặc sản' không thể thiếu mỗi khi dịp Tết: Cây mùi già. Theo tục lệ xưa, người Việt lại nô nức đun nước lá mùi già để tắm trong ngày 30 Tết. Theo quan niệm của người xưa, việc tắm lá mùi chiều cuối năm là để xua tan những chuyện không vui, những bụi trần vướng bận trong suốt một năm qua. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 17Quán cà phê góc phố Hàm Long đông khách trong ngày cuối năm. Một số quán cho biết sẽ phục vụ khách xuyên giao thừa và những ngày Tết. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 18Một số tiểu thương kinh doanh dịch vụ rửa xe vất tất bật trong ngày 30 Tết. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 19Một tiểu thương đang chuẩn bị mía lộc từ sớm để bán trong đêm giao thừa. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 20Đâu đó trên phố những người dân hóa vàng cúng tất niên. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hình ảnh phố phường Hà Nội trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần ảnh 21Những chồi non xanh mơn mởn bắt đầu đua nhau mọc, báo hiệu một mùa Xuân rực rỡ sắp đến... (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục