HLV Park Hang-seo 'dau dau' voi danh sach U23 Viet Nam du ASIAD hinh anh 1Ông Park Hang-seo đau đầu chốt danh sách dự ASIAD 18. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết ông đã định hình bộ khung cho đội tuyển, nhưng vẫn "đang rất đau đầu" trước khi chốt danh sách U23 Việt Nam tham dự ASIAD 18, cho dù Đoàn Văn Hậu đã tặng ông món quà là "siêu phẩm" sau trận thắng U23 Oman.

Theo kế hoạch, vị huấn luyện viên người Hàn Quốc này sẽ chính thức công bố danh sách 20 cầu thủ sẽ cùng ông hành quân sang Indonesia vào ngày mai 7/8 sau trận U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan.

Phát biểu về vấn đề nhân sự, ông Park cho hay: "Tôi vẫn cần bàn bạc thêm với các trợ lý về việc chốt danh sách tham dự Asiad. Nếu nói là tôi chưa định hình bộ khung thì không đúng bởi thực ra trong đầu tôi đã có đội hình sơ bộ. Tuy nhiên trước mắt chúng tôi vẫn còn 1 trận đấu nữa và ở đó sẽ vẫn có những biến số."

[Video cận cảnh siêu phẩm của Đoàn Văn Hậu vào lưới U23 Oman]

Ông cũng dành cho các học trò lời khen ngợi: "Các cầu thủ Việt Nam đều là người tuyệt vời, là những chiến binh thực sự. Giá như đưa được hết họ đi thì quá tuyệt. Giờ đây tôi đang rất đau đầu."

HLV Park Hang-seo 'dau dau' voi danh sach U23 Viet Nam du ASIAD hinh anh 2Cầu thủ nào của U23 Việt Nam phải ở nhà cũng là điều đáng tiếc. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Đánh giá về chiến thắng 1-0 trước U23 Oman, huấn luyện viên Park Hang-seo ông và các cộng sự đã có thêm kinh nghiệm khi phải đối diện với một đối thủ có lối chơi phòng ngự kín kẽ và rất kỷ luật như Oman.

"Ngày hôm nay, chúng ta đã gặp một đội có lối chơi chặt chẽ, phòng ngự phản công tốt. Khi họ phòng ngự, vùng giữa sân trở nên rất chật chội. Từ nay trở đi, chúng tôi sẽ phải chuẩn bị tinh thần khi gặp những đội chuyên đá phòng ngự như họ thì ta sẽ chơi thế nào."

U23 Việt Nam đã sớm giành chức vô địch giải bóng đá quốc tế U23- Cúp VinaPhone 2018 sau hai chiến thắng liên tiếp trước U23 Palestine và U23 Oman.

Các học trò của ông Park sẽ còn trận đấu quan trọng với U23 Uzbekistan vào ngay mai và đây sẽ là cơ hội cuối cùng để các cầu thủ chứng tỏ mình./.
Quang Thắng (Vietnam+)