Hoa hậu Thùy Tiên lội kênh bẩn nhặt rác bảo vệ mội trường

Hoa hậu Thùy Tiên vừa khiến cộng đồng mạng xôn xao khi lội xuống kênh nước đen ngòm, đầy rác thải bốc mùi cùng các bạn trẻ trong câu lạc bộ Sài Gòn Xanh, lan tỏa hình ảnh đẹp bảo vệ môi trường.
(Ảnh: CTV/Vietnam+)
(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hoa hậu Thùy Tiên vừa có dịp cùng Câu lạc bộ Sài Gòn Xanh (quy tụ những bạn trẻ chuyên làm sạch các con kênh, đường phố… ngập rác bẩn của người dân Sài Gòn), xuống kênh nước đầy rác thải bốc mùi để dọn dẹp môi trường.

Tham gia hoạt động này, Thùy Tiên cùng các tình nguyện viên được trang bị đầy đủ dụng cụ cũng như đồ bảo hộ trong suốt quá trình làm sạch kênh rạch tại Đường Phan Huy Ích, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong suốt quá trình làm việc, nàng hậu luôn vui vẻ. Do con kênh ô nhiễm trầm trọng bởi ngập ngụa rác thải sinh hoạt, chất thải xây dựng... nên quá trình dọn dẹp gặp khá nhiều khó khăn.

[‘Những điều nhỏ xíu’ của Hoa hậu Thùy Tiên lan tỏa những điều tốt đẹp]

Thùy Tiên cho biết dự án này cũng được thực hiện thông qua series “Những điều nhỏ xíu.” Trước đó, nàng hậu sinh năm 1998 đã kêu gọi được hơn 1.000 đơn đăng ký hiến tạng, mô. Hành động này được khen ngợi vì đã góp phần lan toả và truyền cảm hứng rộng khắp cộng đồng.

Thùy Tiên chia sẻ: “Được biết nhóm Sài Gòn Xanh cũng khá lâu nhưng hôm nay Tiên mới có thời gian để trải nghiệm cùng mọi người. Quả thực, tuy các bạn còn trẻ nhưng đã có lý tưởng lớn. Mọi người có thể nhìn thấy những kênh rạch vô cùng ô nhiễm, chứa nhiều vi khuẩn cũng như chất độc hại nhưng các bạn vẫn làm việc vô cùng nhiệt tình và vui vẻ. Tiên nghĩ những hình ảnh này cần được lan tỏa mạnh mẽ hơn đến cộng đồng để không chỉ riêng Sài Gòn mà ý thức vì môi trường của người dân ngày càng được nâng cao, giúp đất nước Việt Nam xinh đẹp hơn.”

Thùy Tiên ra mắt series “Những điều nhỏ xíu” nhằm giúp đỡ và quyên góp cho các tổ chức cứu trợ/những hoàn cảnh khó khăn. Thùy Tiên muốn dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi cộng đồng cùng thực hiện và lan tỏa rộng rãi với thông điệp “một hành động tử tế dù là lớn hay nhỏ đều sẽ không lãng phí.”

Trước đó, hình ảnh Thùy Tiên trong series “Đu đêm” chạy xe công nghệ cũng được khán giả quan tâm rộng rãi bởi nàng hậu đã lột tả được nỗi cơ cực của những tài xế phải làm việc đêm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.