Hỏa hoạn thiêu rụi 11 nhà sàn làm từ gỗ quý của đồng bào dân tộc

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã làm cháy 11 ngôi nhà sàn, gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân tại thôn Cốc Lải, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Hỏa hoạn thiêu rụi 11 nhà sàn làm từ gỗ quý của đồng bào dân tộc ảnh 1Hiện trường hỏa hoạn thiêu rụi 11 ngôi nhà sàn. (Ảnh: Hoàng Cừ/TTXVN)

Khoảng 15 giờ chiều 22/10, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng làm cháy 11 ngôi nhà sàn, gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân tại thôn Cốc Lải, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy từ một ngôi nhà đầu tiên, sau đó đã cháy lan sang 11 ngôi nhà của các hộ đồng bào dân tộc Ngạn ở đây.

Đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn các ngôi nhà sàn bằng gỗ quý được làm từ nhiều đời nay.

Tất cả các hộ có nhà bị cháy nêu trên đã bị cháy toàn bộ giấy tờ tùy thân, nhiều giấy tờ quan trọng khác cùng nhiều tài sản có giá trị của gia đình.

Vào thời điểm trên, người trong các gia đình này đều đi thu hoạch lúa mùa nên rất may đám cháy đã không gây thiệt hại về người.

Ông Lương Văn Đoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, trong chiều 22/10, các vị lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên đã đến thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các gia đình bị hỏa hoạn.

Cấp ủy, chính quyền huyện Vị Xuyên cũng đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang cùng với xã Kim Thạch khẩn trương mua chăn, màn, mỳ tôm cho các hộ gia đình.

Trước mắt, xã Kim Thạch bố trí nơi ở cho 11 hộ gia đình ở tại trụ sở thôn và nhà chợ tạm.

Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái” cấp ủy, chính quyền huyện Vị Xuyên kêu gọi các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm hỗ trợ các gia đình bị nạn nhanh chóng vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục