Hoang Thai tu Saudi Arabia tham Phap thuc day hop tac dau tu hinh anh 1Hoàng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman. (Nguồn: AFP)

Ngày 9/4, Hoàng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Pháp trong nỗ lực mang lại sức sống mới cho mối quan hệ văn hóa và đầu tư giữa hai nước.

Pháp là chặng dừng chân thứ 4 trong chuyến công du nước ngoài kéo dài 1 tuần tới Mỹ, Anh và Ai Cập của Hoàng Thái tử Salman.

Trước đó, ngày 8/4, Hoàng Thái tử Salman đã tới Paris, tham dự tiệc chiêu đãi cùng Tổng thống nước chủ nhà Emmanuel Macron tại Bảo tàng lịch sử Louvre.

[Mỹ thông qua thương vụ khí tài hơn 1,3 tỷ USD với Saudi Arabia]

Theo lịch trình, Hoàng Thái tử Salman sẽ thăm trung tâm Station F dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ở thủ đô Paris cùng với Thủ tướng nước chủ nhà Edouard Philippe nhưng lịch trình này sau đó đã bị hủy bỏ.

Hai quan chức vẫn sẽ có cuộc tiếp xúc trong ngày 9/4, sau đó Hoàng Thái tử Salman sẽ gặp Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp và tham dự sự kiện của Viện Nghiên cứu Thế giới Arab cùng ngày.

Dự kiến, trong chuyến thăm lần này, hai bên sẽ ký 18 bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp, du lịch và văn hóa.

Trước khi tới Pháp, Hoàng Thái tử Salman đã thăm Mỹ, Anh và Ai Cập, đồng thời chứng kiến việc ký nhiều hợp đồng lớn có giá trị hàng chục triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)