Học sinh Hà Nội đoạt huy chương Kỳ thi Olympic vật lý Bắc Âu-Baltic

Bốn trong số năm học sinh tham dự kỳ thi Olympic vật lý Bắc Âu-Baltic lần lượt giành được các huy chương vàng, bạc, đồng đều là học sinh lớp 11 Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam.
Học sinh Hà Nội đoạt huy chương Kỳ thi Olympic vật lý Bắc Âu-Baltic ảnh 1 Đội tuyển học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic vật lý Bắc Âu - Baltic năm 2021. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 14/5, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Đội tuyển học sinh Hà Nội gồm 5 học sinh tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu-Baltic đã đạt kết quả tốt. Bốn học sinh trong đội tuyển đã giành một Huy chương Vàng, hai Huy chương Bạc và một Huy chương Đồng.

Các học sinh tham dự kỳ thi đều là học sinh lớp 11 Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Đó là các em Trần Đình Dũng giành Huy chương Vàng; hai học sinh Nguyễn Mạnh Đức và Lê Đức An giành Huy chương Bạc; học sinh Đinh Trần Hải Chiến giành Huy chương Đồng.

[Cậu học trò ba lần giành huy chương vàng Olympic tin học quốc tế]

Kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu-Baltic dành cho học sinh Trung học Phổ thông tại các nước khu vực Bắc Âu và Baltic.

Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003. Năm 2021, kỳ thi được tổ chức tại Thụy Điển từ ngày 8/5 đến 13/5. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, kỳ thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đây là lần đầu tiên học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi này. Học sinh dự thi phải làm một bài thi trong 5 giờ, bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành.

Theo nhận định của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc tham gia kỳ thi đã mở thêm cho học sinh chuyên Vật lý Việt Nam nói chung và học sinh Hà Nội nói riêng cơ hội tham gia những kỳ thi mang tầm khu vực và quốc tế; thêm cơ hội giao lưu, học hỏi từ các chuyên gia, nhà khoa học đến từ những quốc gia có nền vật lý phát triển.

Kết quả đạt được lần này là tiền đề cho học sinh Hà Nội đạt thành tích tốt hơn trong những lần tham dự kỳ thi tiếp theo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục