Hoi cho chocolate tai Bi thuc day dong san pham tot cho suc khoe hinh anh 1Một bộ váy bằng chocolate được giới thiệu tại hội chợ. (Nguồn: AFP)

Hội chợ Chocolate lần 6 (Le Salon du Chocolat) đã diễn ra tại Brussels (Bỉ) trong ngày 21/2 với nhiều hoạt động thú vị dành cho cả những người yêu thích chocolate, cũng như giới chuyên gia trong ngành.

Sự kiện quy tụ 130 thợ làm chocolate, thợ làm bánh kẹo, thợ trang trí bánh kẹo và các chuyên gia về cacao đẳng cấp quốc tế tới để chia sẻ và triển lãm các tác phẩm chocolate vừa ngon miệng vừa ngon mắt.

Chủ đề của hội chợ năm nay là "Hương vị và sự tự nhiên: Thiên nhiên mang đến sự lựa chọn cho mọi khẩu vị."

Theo chủ đề này, hội chợ năm nay nhấn mạnh tới xu hướng về các sản phẩm tốt cho sức khỏe với hàng loạt sáng kiến và hoạt động diễn ra trong suốt chương trình. Đáng chú ý trong đó là sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp theo mô hình "Từ hạt tới thanh."

[Photo] Những 'lẵng hoa' làm từ bánh kem bơ cao cấp thú vị

Nhiều thương hiệu đến từ Cameroon, Ecuador, Peru, Madagascar và Cộng hòa Dominica sẽ có cơ hội giới thiệu tới khách thăm hội chợ nguồn gốc sản phẩm của mình từ khi còn là các hạt cacao cho tới quá trình trở thành các thanh chocolate hoàn chỉnh.

Một điểm nhấn khác phải kể đến là các thử nghiệm "kết duyên" chocolate và bia - hai món đồ ăn, thức uống nổi tiếng nhất của văn hóa ẩm thực Bỉ. Hàng loạt công thức pha chế và sản phẩm mới mẻ đã được giới thiệu đến khách tham quan hội chợ.

Bên cạnh đó là sự kiện từ thiện để gây quỹ cho Televie, một tổ chức thành lập năm 1989 với mục tiêu hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu về bệnh ung thư và máu trắng.

Ngoài các sự kiện giải trí, hội chợ cũng tổ chức nhiều hội thảo và sự kiện trao đổi bàn tròn với các chủ đề: chiến lược và chính sách cho một ngành cacao bền vững hay các xu hướng và sáng kiến trong ngành dành cho giới chuyên gia./.

Minh Ngọc (TTXVN/Vietnam+)